อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

เสียงแตก?'มนุษย์ป้า'โวย เอาส้ม14กก.ขึ้นเครื่องบินไม่ได้

แห่วิจารณ์.. มนุษย์ป้าโวยลั่น หลังพนักงานสายการบินดังห้ามนำส้ม 14 กก.ถือขึ้นเครื่องบินแบบไม่ยอมโหลดสัมภาระ แถมบอกก็คนไทยด้วยกัน ด้านชาวเน็ตเสียงแตกแห่ชมความใจเย็นของพนักงาน ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 เวลา 15.37 น.


เมื่อวันที่  11 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Veerayuth Jatuparksumpant ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ในสนามบิน ขณะมีหญิงสูงอายุรายหนึ่งกำลังมีท่าทีโวยวาย ต่อว่าพนักงานสายการบินดัง พร้อมเขวี้ยงกระเป๋าลงพื้น เนื่องจากไม่พอใจ ที่พนักงานสายไม่ให้นำกระเป๋าสัมภาระหิ้วขึ้นเครื่องบิน เพราะน้ำหนักกระเป๋าเกิน 7 กก. ตามที่สายการบินระบุ โดยในบริเวณดังกล่าว ก็มีป้ายระบุชัดเจน

โดยคุณป้าคนดังกล่าวระบุว่า น้ำหนัก 14 กิโลกรัม ที่เกินมานั้นเป็นส้ม และมีสตรอว์เบอร์รีด้วยนิดหน่อย เข้าใจกฎ "แต่น้ำหนักแค่นี้เอง ถ้าเกินเป็น 20 กิโล ฉันจะไม่ด่าเลยนะ คนไทยด้วยกันแท้ ๆ" และผลไม้ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย สามารถนำขึ้นเครื่องได้ แล้วจะให้นำของโหลดได้อย่างไร ในเมือ่ไม่ได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋า อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยปพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคุณป้าคนดังกล่าวอย่างล้นหลาม พร้อมกับชื่นชมในความใจเย็นของพนักงาน ที่พยายามอธิบายเหตุผลให้ผู้โดยสารได้รับฟัง

ชมคลิป

ทั้งนี้ สำหรับระเบียบการนำสัมภาระขึ้นเครื่องบินของสายการบินดังกล่าว ได้ระบุไว้ว่า ผู้โดยสารแต่ละท่าน (ยกเว้นทารก) "สามารถนำสัมภาระพกพาติดตัวขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ชิ้น" ซึ่งสัมภาระพกพาหนึ่ง 1 ชิ้นจะต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. (สูง) x 36 ซม. (กว้าง) x 23 ซม. (หนา) และต้องสามารถจัดเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะภายในห้องโดยสารได้ ส่วนกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กหนึ่ง 1 ใบ หรือ กระเป๋าถือหนึ่ง 1 ใบ หรือ กระเป๋าใบเล็กหนึ่ง 1 ใบนั้น ต้องมีขนาดไม่เกิน 40 ซม. (สูง) x 30 ซม. (กว้าง) x 10 ซม. (หนา) และต้องสามารถจัดเก็บไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าได้ ซึ่งน้ำหนักรวมของสัมภาระทั้งสองชิ้นต้องไม่เกิน 7 กก. 

ส่วน "สิ่งของอันตราย" ห้ามนำของต่อไปนี้มาเป็นสัมภาระ ไม่ว่าจะเช็คอินเข้าใต้ท้องเครื่องหรือพกพาเข้าห้องโดยสาร มีอาวุธปืนและกระสุน ,วัตถุระเบิด ก๊าซไวไฟและไม่ไวไฟ ,ก๊าซเย็นจัด ,ของเหลวไวไฟ ,ของแข็งไวไฟ ,เปอร์ออกไซด์อินทรีย์ ,พิษ ,สารติดเชื้อ ,สารกัมมันตรังสี ,สารกัดกร่อน ,สารแม่เหล็ก ,สารออกซิไดซ์ รวมไปถึงอาวุธต่างๆ เช่นอาวุธปืนโบราณ...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Veerayuth Jatuparksumpant,@Perdpong,@airasiaคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 1.62K