อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

ไว้ใจเพื่อนสนิทฝากเลี้ยงลูกชาย ขวบเศษเลือดคั่งสมอง!

แม่ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด หลังไว้ใจจ้าง "เพื่อนสนิท" เลี้ยงดูลูกชายขวบเศษ แต่กลับโคม่าเลือดคั่งสมอง แถมบอกสาเหตุเพราะตกเตียงเอง ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ให้ความเป็นธรรม ต่อมาเสียงอ่อยยอมรับทำร้ายเด็ก แต่ไม่ได้ตีที่ศีรษะ พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.32 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่โรงพยาบาลชลบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางมาเยี่ยม น้องฟีฟ่า วัย 1 ขวบ 2 เดือน ลูกชายของ น.ส.ปริชาติ มณีใส อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้างอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งได้ว่าจ้างให้นางน้อย (นามสมมุติ) เพื่อนสนิทเลี้ยงดู แต่ต่อมามีอาการเลือดคั่งในสมอง ตามเนื้อตัวมีร่องรอยฟกช้ำ โดยนางน้อย อ้างว่าสาเหตุเกิดจากเด็กพลัดตกเตียง ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัดสมองเอาเลือดที่คั่งออกแล้วแต่อาการยังโคม่า นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยมีนายแพทย์ สวรรค์ ขวัญใจพาณิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ให้การต้อนรับ 

จากนั้นนางปวีณา ร่วมประชุมหารือกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี แพทย์ที่ทำการรักษาน้องฟีฟ่า พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และน.ส.ปริชาติ แม่ของน้องฟีฟ่า โดยนางปวีณา กล่าวว่า ในการเดินทางมาในครั้งนี้ เนื่องจากวานนี้ (7 พ.ย.) น.ส.ปริชาติได้ร้องเรียนมาที่มูลนิธิฯ ขอช่วยให้ความเป็นธรรมเนื่องจากไม่เชื่อว่าลูกชายตกเตียงจนเป็นเช่นนี้ ตนได้ประสาน พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้น.ส.ปริชาติ เข้าแจ้งความ และพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ พร้อมเรียกนางน้อยมาสอบปากคำให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายเด็กจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายที่บริเวณศีรษะ ซึ่งในเรื่องนี้ให้ทางแพทย์ตรวจสอบข้อเท็จจริงระหว่างการทำร้ายเด็กว่ามีลักษณะอย่างใด และเด็กตกเตียงเป็นอย่างไร เพื่อให้ข้อมูลกับทางตำรวจเพื่อดำเนินการให้ความยุติธรรมต่อไป เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานางน้อย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสน.ส.ปริชาติ กล่าวว่า ตนเห็นประกาศทางเฟซบุ๊กว่ามีการรับจ้างเลี้ยงเด็ก และพบว่าเป็นเพื่อนสนิทกันจึงได้นำลูกมาให้เลี้ยงตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยให้อยู่กินกับนางน้อยที่บ้าน พร้อมทั้งจ่ายค่าตอบแทนเดือนละ 4,000 บาท รวมค่าแพมเพิส ก่อนหน้านี้ยังไปเยี่ยมลูกและเล่นกับลูกอยู่เลย กระทั่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ได้รับแจ้งอีกทีว่าลูกอยู่โรงพยาบาลแล้ว และนางน้อยอ้างว่าเด็กตกเตียง ซึ่งตนไม่เชื่อจึงร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อช่วยตรวจสอบ และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18