อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

เปิดเทอมจี้รร.ประกบ'ป.4' ป้องกันฝันร้ายรุ่นพี่รุมรังแกซ้ำ

เตรียมฟื้นฟูสภาพจิตใจ ป.4 โดนรุ่นพี่ ม.ต้น รุมแกล้งจิกหัว แนะควรมีครูตามประกบช่วงเด็กเปิดเทอม ป้องกันไม่ให้กระทบกระทั่งเกิดฝันร้ายซ้ำซาก ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 13.40 น.

จากกรณีเด็กนักเรียนรุ่นพี่ 8 คน ร่วมกันรุมแกล้งทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ด้วยการกระชากผม จิกหัว ใช้มืออุดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง ภายในโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.รร. จะออกมาชี้แจงได้ทำทัณฑ์เด็กรุ่นพี่ทั้ง 8 คนแล้ว แต่ทางครอบครัวเด็กหญิง ป.4 ผู้ถูกกระทำ ได้โต้ว่าถูก ผอ.รร. ขอให้ลบคลิปแลกกับเงิน 4,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่ของเด็กหญิง ป.4 ผู้เสียหาย ขอยกเรื่องนี้ให้ "น้าชาย" ของเด็กเป็นคนตัดสินใจว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป หลังจากเจรจากับคู่กรณีไปแล้วบางส่วน โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอีก ผู้ปกครองเด็กทั้ง 8 คนต้องร่วมกันรับผิดชอบด้าน นายประถม เชื้อหมอ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีหนังสือคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพเชิญผู้ปกครองเด็กผู้เสียหายและผู้กระทำทั้งหมดไปหารือกันที่ สภ.ดอกคำใต้ พร้อมลงบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามความจริง หากต่อไปเกิดผลกระทบอะไรขึ้นกับผู้เสียหาย ทางผู้กระทำต้องรับผิดชอบ ส่วนกรณีผู้ปกครองผู้เสียหายไม่ยินยอมและต้องการแจ้งความในขั้นตอนต่อไป ต้องรอผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย ขณะที่เรื่องค่าทำขวัญหรือค่าสินไหมทดแทน ผู้ปกครองผู้เสียหายยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องรอหารือญาติอีกครั้ง

ทั้งนี้ ด.ต.อุดม บานเย็น นายก อบต.ดงสุวรรณ์ ได้ลงพื้นที่ให้กำลังครอบครับผู้เสียหาย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน เพราะมีฐานะยากจน นอกจากนี้ยังจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยกันดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ รวมทั้งความปลอดภัยหลังจากเด็กหญิง ป.4 เปิดเทอม ทางโรงเรียนต้องมีครูคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยเฉพาะช่วงพักกลางวัน ที่เด็กอาจจะกระทบกระทั่งกันขึ้นมาอีก.

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก......

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 106