อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

สั่งรร.บ้านดงห้ามมีเหตุรุนแรงซ้ำ ชี้ทำภาพลักษณ์ศธ.เสีย

ศธจ.ทำหนังสือถึงโรงเรียนบ้านดง ปมรุ่นพี่ ม.ต้น ก่อเหตุทำร้ายนักเรียน ป.4 สั่งห้ามเกิดเหตุรุนแรงอีก ชี้กระทบภาพลักษณ์กระทรวงศึกษาธิการ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 18.45 น.

จากกรณีเกิดเหตุรุ่นพี่ชั้นม.2 โรงเรียนบ้านดง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จำนวน 8 คน ได้พา นักเรียนหญิง เด็กป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนบอกว่าจะ ถักเปีย ให้ แต่ปรากฏว่ารุ่นพี่ม.2 ได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จน ด็กป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว ผู้ปกครองเด็กป.4 ทราบเรื่องพร้อมกับเผยว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แถมยังแฉว่าโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท เพื่อขอให้จบเรื่องนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ปัญหานักเรียนป.4 ถูกรุ่นพี่ ม.2 ทำร้าย ว่า ได้มอบหมายให้ทางศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)พะเยา ดำเนินการติดตามข้อเท็จจริงโดยด่วนและให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง

ด้าน นายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา (ศธจ.พะเยา) กล่าวว่า วันนี้สำนักงานจะออกหนังสือถึงโรงเรียนบ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ และ สพป.เขต 1 และ 2 กำชับห้ามไม่ให้เกิดกรณีความรุนแรงในสถานศึกษาขึ้นมาอีก เนื่องจากทาง ศธ. ได้ดำเนินนโยบายเรื่องมาตรการความปลอดภัยในสถานศึกษา เมื่อเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นย่อมกระทบต่อภาพลักษณ์ของกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นต้องเข้มงวดในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด รวมทั้งการจัดกิจกรรมในเชิงป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงในสถานศึกษาขึ้นมาได้อีก

ติดตามข่าว "ม.ต้นแกล้งป.4" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก

บอกต่อ : 249