อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562

สาวใหญ่อ้างเจอกระสือ2018 โผล่กลางทุ่งหลังบ้าน(คลิป)

เจอดวงไฟประหลาด โผล่ลอยกลางทุ่งหลังล้มวัว สาวใหญ่เชื่อเป็น กระสือ2018 มาตามกลิ่นคาวเลือด ญาติชี้ชัดไม่ใช่โดรน ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 19.05 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ”กอล์พ ณัฐเดช” ได้โพสต์ข้อความว่า # กระสือโผล่หลังบ้านยาย นี่มันปี 2018 นะเฮ้ย คืนนี้มาอีกนะ อยากเจอๆ #  โดยนำภาพนิ่งและคลิปวิดีโอมาโพสต์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ จนมีผู้เข้ามาชมและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 บ้านแก่งหินปูน ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายคลิป พบ นางพรทิพย์ ตรีสารศรี อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน และบรรดาญาติๆ ยังคงเฝ้ารอดูปรากฏการณ์ดวงไฟประหลาด ที่อ้างว่าลอยโผล่ขึ้นบนท้องฟ้าเหนือต้นมะม่วงที่กลางท้องนาหลังบ้าน ซึ่งคนเฒ่าคนแก่และชาวบ้านบางคนเชื่อว่าเป็น "ผีกระสือ"

นางพรทิพย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา มีญาตินำวัวที่ป่วยมาล้มที่บ้านของตน และหลังจากชำแหละเนื้อวัวแล้วเสร็จ ญาติๆก็พากันเดินทางกลับ แต่เมื่อถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่ตนนั่งเล่นอยู่ที่หลังบ้าน ได้เหลือบไปเห็นดวงไฟประหลาด สีแดงอมส้มลอยโผล่อยู่เหนือยอดต้นมะม่วงที่กลางทุ่งนา ห่างจากหลังบ้านประมาณ 100 เมตร ตอนแรกตนคิดว่าเป็นไฟจากเครื่องบิน แต่เมื่อสังเกตดูพบว่า ดวงไฟมีรูปร่างลักษณะคล้ายผีกระสือที่เห็นในภาพยนตร์ จึงได้ตะโกนเรียกลูกสาวให้นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพดวงไฟดังกล่าวไว้ แล้วยังตะโกนเรียก นางละเอียด บุญส่ง อายุ 75 ปี แม่สามี ให้มาช่วยดูว่าเป็นดวงไฟอะไรกันแน่ แต่เมื่อนางละเอียดเดินมาถึง ดวงไฟก็ได้ลอยถอยห่างออกไปจนมองไม่เห็น เชื่อว่าเป็นผีกระสือตามกลิ่นคาวเลือดวัวที่ชำแหละมา ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น นางพรทิพย์ กล่าว
 
 
 
ด้าน ”กอล์พ ณัฐเดช” ผู้โพสต์คลิป ลงเฟซบุ๊ก กล่าวว่า ตนเป็นญาติกับ นางพรทิพย์ ตอนแรกที่ดูคลิป ก็คิดว่าอาจจะเป็น "โดรน" ที่ใครบินมาแกล้ง หรือหลุดจากการควบคุมหรือไม่ แต่เมื่อพิจารณาก็พบว่าแสงไฟมีเพียงดวงเดียว แล้วมีขนาดใหญ่ ไม่ได้มีหลายดวงเหมือนที่โดรนปรกติทั่วไปต้องมีเพื่อบอกตำแหน่งให้กับผู้ใช้บินได้เห็น นอกจากนี้ตนยังให้เพื่อนนำไฟฉายที่คาดติดศรีษะ ไปลองเดินมาจากทิศที่เห็นแสงไฟประหลาด ก็พบว่า มีลักษณะของดวงไฟแตกต่างกันอย่างชัดเจน ทำให้ตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นกระสือ 2018 ด้วยเช่นกัน
 
 
 


บอกต่อ : 633