อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562

จวก'ฟีโน่'ไม่สนโลก ขี่ตัดเลนทำกระบะชน'เก๋งพ่อลูกอ่อน'

ชาวเน็ตแห่รุมจวก! "แว้นฟีโน่"ไม่สนใจโลก หลัง ขี่ตัดหน้ารถกระบะทางตรง จำต้องหักหลบจนชนรถเก๋งรอกลับรถ แถมในรถมีหนูน้อยนั่งอยู่ ด้านทนายแนะอาจเรียกร้องค่าเสียหายจากฟีโน่ได้! ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 14.03 น.


เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปเหตุการณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@จันทนา กุ้ยประเสริฐ ระบุ "ฟีโน่ชมพู ออกมาแบบนี้คนอื่นกะเดือดร้อนสิคะ" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์มอเตอร์ไซค์ฟีโน่ที่อยู่ซ้ายสุด ได้ขี่ข้ามเลนเพื่อจะกลับรถไปถนนฝั่งตรงข้าม โดยตัดหน้ารถกระบที่ขับมาทางตรงจนต้องเลี้ยวหักหลบ ทำให้ไปชนกับรถเก๋งที่กำลังจอดรอเพื่อกลับรถ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวนั้นทางมอเตอร์ไซค์ฟีโน่ได้ขี่ต่อไปแบบไม่สนใจรอบข้าง แม้ในรถเก๋งจะมีเด็กน้อยได้รับบาดเจ็บ จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์การกระทำของทางฟีโน่ไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างรุนแรง อีกทั้งยังเกิดข้อสงสัยว่าในทางกฎหมายนั้นสามารถเอาผิดฟีโน่ได้หรือไม่นั้น

ล่าสุด ทนายวิรัช หวังปิติพาณิชย์ ทนายความชื่อดังได้ไขข้อข้องใจกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าดูจากคลิปเบื้องต้นแล้ว ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์อาจจะขับรถด้วยความประมาททำให้เกิดอุบัติเหตุ ทางรถเก๋งและรถกระบะในคลิป เมื่อได้รับความเสียหายก็อาจเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์ได้ อย่างไรก็ดี หากผู้ขับขี่มอเตอร์ไซด์ สามารถพิสูจน์ว่าตนเองไม่ได้ขับขี่ด้วยความประมาท ตรงนี้ก็ไม่ต้องรับผิดชอบอย่างไร  ทั้งนี้ คดีนี้อาจต้องไปพิสูจน์กันในศาลว่าผู้ใดประมาท และใครต้องรับผิดต่อไป...


 

ฟีโนชมพู ออกมาแบบนี้คนอื่นกะเดือดร้อนสิค่ะ

โพสต์โดย จันทนา กุ้ยประเสริฐ เมื่อ วันพุธที่ 8 สิงหาคม 2018


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @จันทนา กุ้ยประเสริฐ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 378