อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

ซิวสาวหลอกหมอนวดไทยทำงานมัลดีฟส์ สูญกว่า1ล้าน

กองปราบรวบสาวแสบหลอกหมอนวดไทยไปทำงานสปามัลดีฟส์ อ้างรายได้ดีมีอาหารที่พักฟรี เหยื่อครึ่งร้อยหลงเชื่อ สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท  ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 07.10 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป.พ.ต.ต.ขวัญพล เพ็งเดือน สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.จินตนา วงค์วิชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.835,836,838/2561 ลงวันที่ 21 เม.ย. 61 ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง" โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพักของผู้ต้องหา


     
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายกว่า 50 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.จินตนา กับพวก หลังได้ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายผ่านทางกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กว่าสามารถพาไปทำงานร้านนวดสปาที่ประเทศมัลดีฟส์ มีรายได้เดือนละ 6 หมื่นกว่าบาท นอกจากนี้ยังมีที่พัก อาหาร สวัสดิการและประกันรายได้ด้วยว่า หากวันไหนไม่มีงานก็จะมีเงินพิเศษให้ แต่ผู้ที่จะไปทำงานต้องจ่ายค่าดำเนินการและค่าเดินทางรายละ 2-3 หมื่นบาท เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้ พอถึงกำหนดวันเดินทางกลับไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหากับพวกได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.จินตนา ได้หลบหนีมากบดานอยู่บ้านพักใน จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังดังกล่าว จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7