อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

ต้อนรับชื่นมื่น2ครูดำน้ำช่วยหมูป่า ขยายอายุวีซ่าให้1ปี

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ ต้อนรับ 2 ครูดำน้ำเกาะเต่ากลับจากช่วยทีมหมูป่า พร้อมขยายวีซ่าให้ 1 ปี และขอชวน 13 นักฟุตบอลหมูป่าและโค้ชมาเรียนดำน้ำฟรีที่เกาะเต่า พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 22.09 น.

เมื่อเวลา 20.40 น. เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำหัวหน้าส่วนราชการ, หอการค้าจังหวัด, ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ต้อนรับนายนิคโค พาสซี่ ชาวเดนมาร์ก ครูสอนดำน้ำเกาะเต่าไดฟ์เวอร์ และนายเอริค ริชาร์ด บราวน์ ชาวแคนนาดาครูสอนดำน้ำไฮโดรน๊อตไดร์ฟวิ่ง อาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน ที่เดินทางไปช่วยเหลือเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ชจำนวน 13 คนที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นผลสำเร็จ ซึ่งได้เดินทางโดยเครื่องบินจาก จ.เชียงใหม่ มายัง จ.สุราษฎร์ธานี และจะกลับไปยังเกาะเต่า โดยการต้อนรับเป็นไปอย่างเนืองแน่นและอบอุ่น

ทั้งนี้ นายวิชวุทย์ ได้มอบประกาศนียบัตรยกย่องคุณงามความดีและพวงมาลัยดอกไม้ โดยมีหน่วยงานและผู้ประกอบการทางจังหวัดและภาคเอกชนได้จัดโรงแรมที่พักให้ ก่อนจะเดินทางโดยเรือเร็วลมพระยาข้ามไปเกาะเต่าในวันที่ 13 ก.ค. 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า จะเสนอขอขยายอายุวีซ่าพำนักในประเทศเป็นเวลา 1 ปีให้กับนายนิคโค พาสซี่ และนายเอริค ริชาร์ดบราวน์ และนายอีวาน คาราจิทซ์ ครูสอนดำน้ำชาวเดนมาร์ก 3 อาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่าชาวต่างประเทศที่เสียสละไปช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่จนปลอดภัย ซึ่งถือเป็นน้ำใจที่ยิ่งใหญ่มาก นอกจากนี้ขอเชิญชวน 13 นักฟุตบอลทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ชมาเรียนดำน้ำฟรีที่เกาะเต่า พร้อมออกใบประกาศนียบัตรดำน้ำให้ เนื่องจากเกาะเต่าเป็นแหล่งเรียนดำน้ำอันดับ 1 ของโลกผลิตนักดำน้ำแต่ละปีเป็นจำนวนมาก โดยจะให้ครูสอนดำน้ำที่ไปช่วยกู้ภัยเป็นผู้ฝึกสอนให้.

อ่านข่าว "เด็กหายในถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมดที่นี่..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.04K