อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

'ซีล'เผยคลิปภารกิจทรหด 'ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ'

"หน่วยซีล" ประมวลภาพเหตุการณ์ใภารกิจประวัติศาสตร์ "ช่วย 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง" พร้อมเผยขั้นตอนการทำงาน+ขนย้าย13ชีวิตแบบชัดๆ! พุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.55 น.


ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง กับภารกิจช่วย "13 หมูป่าทีมอะคาเดมี่" พ้นจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย สำเร็จแล้วเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางการรายงานของสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศหลากหลายสำนัก รวมไปถึงความสนใจจากผู้คนทั้งโลกที่ต่างเอาใจช่วยภารกิจครั้งนี้กันอย่างเต็มที่ตามที่ได้นำเสนอไปอย่างต่อเนื่องนั้น

เกี่ยวกับเรื่่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ค. แฟนเพจ@Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความระบุ "ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ...... Operation the world nevers forget เราจะไม่ลืม 18 วัน ที่คนทั้งโลกผสานใจมารวมกันอยู่ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อพานักฟุตบอล 12 คนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีกลับบ้าน" และเราจะจดจำความเสียสละ ความกล้าหาญ และจิตใจที่งดงามของ เรือโทสมาน กุนัน ตลอดไป "เราจะทำเต็มที่ เดินหน้าอย่างเดียว ไม่พบ..เราไม่เลิก" Hooyah Hooyah Hooyah

นอกจากนี้ แฟนเพจดังกล่าวยังได้เผยภาพและคลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่หลากหลายฝ่ายที่ปฎิบัติภารกิจภายในถ้ำหลวง ทั้งการลำเลียงขวดอาการ การเตรียมการเคลื่อนย้าย "13 ชีวิต" ท่ามกลางความยากลำบากต่างๆภายในถ้ำหลวง ทั้งนี้ ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างล้นหลามอีกด้วย...
 

ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ The operation the world never forgets. 18 วัน ที่ผู้คนทั้งโลกรวมใจมาอยู่ด้วยกัน รวมพลังช่วยกันพานักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี 12 คนและโค้ช กลับบ้าน และเราจะจดจความเสียสละ ความงดงามในจิตใจของเรือโทสมาน กุนัน ตลอดไป Hooyah Hooyah Hooyah

โพสต์โดย Thai NavySEAL เมื่อ วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2018


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Thai NavySEAL

ติดตามข่าว "ถ้ำหลวง" ได้ทั้งหมด ที่นี่..คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.54K