อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

เสียงปาฏิหาริย์ที่ไร้เดียงสา ลูกสาวจูบแม่ส่งใจสู้มะเร็ง

เปิดชีวิตสาวใจสู้มะเร็งต่อมน้ำลาย ลูกร้องเรียกขอปาฏิหาริย์ เผยอยู่ได้เพราะกำลังใจจากลูก อดีตสุดหดหู่ยอมหยุดให้คีโม หวังลูกในท้องรอดชีวิตลืมตาดูโลก พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 14.54 น.


จากกรณีเฟซบุ๊ก "Noey Chayapa" เผยแพร่เรื่องราวอันหดหู่ใจของพี่สะใภ้ โดยโพสต์ภาพเด็กหญิงคนหนึ่ง "แม่ แม่ แม่" เป็นเสียงของเด็กน้อยที่ยังไร้เดียงสา ร้องเรียกแม่ขณะกำลังเข้าไปหอมและซบลงข้างกาย พร้อมระบุว่า "เดี๋ยวก็หอมเดี๋ยวก็จุ๊บ ภาพที่อยู่ตรงหน้ามันบีบหัวใจทรมานที่สุด สงสารหลาน สงสารพี่สะใภ้ จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ได้แต่ภาวนาให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ขอให้พี่สะใภ้หายจากโรคที่กำลังลุกลามไปทั่วใบหน้าและสมอง ขอให้แผลกดทับที่เกิดจากการนอนขยับไม่ได้หายไป ขอให้มีลมหายใจอยู่กับลูกและครอบครัวไปนานๆ กราบหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ที่ทำเพื่อลูก ยอมรักษาลูกไว้ทั้งที่รู้ว่าตัวเองจะรักษาอาการไม่ได้เต็มที่ ยอมเพื่อให้มีชีวิตน้อยๆ เกิดขึ้นมา ทุกวันนี้ที่ยังมีลมหายใจต่อสู้โรคร้ายก็เพราะเสียงใสๆ ของลูก เชื่อว่าพี่ต้องดีขึ้น เชื่อว่าต้องมีปาฏิหาริย์อยู่กับน้องเพลินตลอดไป"เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 มิ.ย. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยัง นางบุญถม แคนติ อายุ 55 ปี มีศักดิ์เป็นแม่ย่า กล่าวว่า เมื่อกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ลูกสะใภ้ ..ภิญญดา แคนตะ อายุ 30 ปี รู้สึกเจ็บที่คางและแก้ม ลักษณะเหมือนมีตุ่มอยู่ข้างใน จึงไปตรวจพบว่าเป็นเนื้อร้ายจากโรคมะเร็งต่อมน้ำลาย รีบตัดสินใจผ่าตัดออกทันที และตรวจซ้ำก็ไม่พบเชื้อ แต่ที่จริงแล้วมะเร็งร้ายยังซ้อนตัวอยู่ ซึ่งช่วงเดียวกันนั้นมีข่าวดีเกิดขึ้น โดยที่ลูกชายของตน นายวีระชัย มีอำนาจ อายุ 32 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังจะกลายเป็นพ่อคน ภรรยาสาวตั้งท้องอ่อนๆ ได้ 2-3 เดือน ทำให้ทุกคนต่างดีใจ แต่แล้วเชื้อที่หลบซ้อนอยู่ได้ลุกลามไปที่ข้างหู ผ่าตัดกว่า 3-4 ครั้งก็ไม่หมด ก้อนเนื้อเล็กใหญ่ปูดขึ้นมาทั่วศีรษะ

ทั้งนี้..ภิญญดา รู้ตัวดีว่าโรคร้ายที่กำลังเป็นอยู่ สร้างความเจ็บปวดทรมาน ซึ่งแพทย์มีทางให้เธอเลือกเพียง 2 วิธี จะนำเด็กออก หรือจะรักษาชีวิตตัวเอง ซึ่งเธอเลือกไม่ขอให้คีโมรักษามะเร็ง ด้วยหัวอกคนเป็นแม่ขอเลือกรักษาชีวิตลูกน้อย ให้ได้เกิดมาลืมตาดูโลก แต่หากเธอเลือกรักษาตัวเองโดยการให้คีโม ลูกในท้องก็จะได้รับผลกระทบตามไปด้วย เธอจึงอดทนอยู่กับความทรมาน จนลูกคลอดออกมาอย่างปลอดภัยปัจจุบันลูกสาวเธออายุ 1 ขวบ 6 เดือนแล้ว แต่ข่าวร้ายคือเซลล์มะเร็งลุกลามไปโผล่ที่หัวคิ้ว และดวงตามีเลือดไหลออกมา แพทย์แจ้งว่าต้องควักดวงตาออกและผ่าตัดกระโหลก จากนั้นจะใส่กระโหลกเทียมเข้าไปแทนที่ ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ที่บ้านหลังเลขที่ 33/12 บ้านโพนทอง ต.หนองคู อ.นาดูน จ.มหาสารคาม ในทุกๆ วันลูกสาวตัวเล็ก จะคอยมาหอมแก้มแม่ เข้าไปกอดจูบ พร้อมกับส่งเสียงเรียก "แม่ แม่ แม่" เป็นคำพูดที่สร้างกำลังใจให้เธออยู่รอดได้เกิน 3 เดือนตามที่แพทย์แจ้งไว้ และรอปาฏิหาริย์ที่จะเกิดขึ้นหวังใช้ชีวิตอยู่กับลูกและสามี.

ขอบคุณภาพ : @Noey Chayapa คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 873