อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'อดุลย์'ลั่นยังไม่ลงถนนไล่'บิ๊กตู่' ขอใจเย็นโควิดยังระบาด

“อดุลย์ เขียวบริบูรณ์” ยันยังไม่ลงถนนออกมาไล่ “ประยุทธ์” แม้ความรู้สึกประชาชนจะเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ขอใจเย็นโควิดยังระบาดหนักอยู่ เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.52 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา'35 กล่าวในเวทีอภิปรายออนไลน์ ไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ตอนหนึ่งว่า วันนี้มีข่าวที่ค่อนข้างทำให้มีกำลังใจในการทำเวทีต่อไป เนื่องจากมีการแถลงข่าวของกลุ่มประชาชนคนไทย ที่ออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสียสละลาออก ตนขอขอบคุณที่ออกมาแถลงข่าว เป็นการสะท้อนความรู้สึกของสังคมว่าต้องการและอยากได้อยากเห็นอะไร ตั้งแต่เริ่มเวทีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา เราไม่มีเจตนาหรือ นโยบายยุทธวิถี ยุทธศาสตร์อะไรที่จะนำไปสู่ความรุนแรง เพราะเป็นสิ่งที่ญาติวีรชนขอร้องไว้ และหากสังคมยังไม่เห็นพ้องกันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ก็อยากขอร้องว่าอย่าเพิ่งมีการลงถนนเลย 

นายอดุลย์ กล่าวว่า สิ่งเหล่านี้ก็ต้องขอบคุณแกนนำที่ขึ้นเวทีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเหลืองหรือแดง ก็ให้ความกรุณาต่อญาติวีรชนว่าจะไม่ลงถนน จนกว่าจะมีมติสาธารณะว่าสมควรแก่เวลา ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ออกก็สมควรลงถนนเพื่อไล่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยมีผู้แสดงความเห็นกับตนว่ากระแสให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกมีมากกว่าร้อยละ 70 แล้ว สมควรแก่การออกมาไล่ ตนก็บอกว่ายังไม่ได้ เพราะตอนนี้แม้กระแสความรู้สึกมากขึ้นทุกวัน แต่ตอนนี้เรามีภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ต้องระมัดระวัง จึงต้องใจเย็น 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    51%
  • ไม่เห็นด้วย
    49%

ความคิดเห็น