อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ฐิติภัสร์"นำทีมพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19"พันธุ์ทิพย์บางกะปิ"หลังพบผู้ติดเชื้อ

"ส.ส.ฐิติภัสร์" ร่วมกับเขตบางกะปิ นำทีม "นางฟ้า-เทวดา"ล้างทำความสะอาด-พ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 พันธุ์ทิพย์บางกะปิ หลังพบผู้ติดเชื้อ แนะ "ปชช." ป้องกันตัวเองตามมาตรการสาธารณสุข พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.18 น.

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวลือ ว่า มีร้านขายสินค้าภายในบริเวณห้างพันธุ์ทิพย์ บางกะปิ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในร้านทั้งหมด 16 คน ว่า จากการตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริง มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพียง 2 คนเท่านั้น ซึ่งข่าวลือที่เกิดขึ้นส่งผลให้ประชาชนแตกตื่น ตกใจ ดังนั้นเพื่อเรียกความสบายใจและมั่นใจของประชาชน ตนเองและนายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผอ.เขตบางกะปิ ตลอดจนผู้บริหารเขตบางกะปิ นำทีม นางฟ้า เทวดา เขตบางกะปิ ลงพื้นที่ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 บริเวณโดยรอบห้างพันธุ์ทิพย์บางกะปิ เพื่อความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน พ่อค้า แม่ค้าตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวอีกว่า ถึงจะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้ว แต่ประชาชนยังคงต้องปฏิบัติตนตามข้อแนะนำของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ในพื้นที่ มักจะติดเชื้อมาจากที่อื่น และมาแพร่กระจายภายในครอบครัว ในชุมชน ภายในตึกที่พักอาศัย"ด้วยวิถีชีวิตสังคมไทยไปทำงานก็จะจับกลุ่มทานอาหารกับเพื่อนร่วมงาน พอกลับบ้านตกเย็นก็จะมีการจับกลุ่มพูดคุย ทานข้าวร่วมกันภายในบ้านบ้าง ทานกับเพื่อนบ้านบ้าง ก็จะทำให้ติดกันเองภายในครอบครัว ภายในชุมชน ภายในตึกที่พักอาศัยเดียวกัน เช่นตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ บางรายพอเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ก็จะลำบากในการกักตัว หรือ แบ่งแยกพื้นที่ เพราะด้วยข้อจำกัดของที่พักอาศัยไม่เอื้ออำนวย พื้นที่ไม่เพียงพอ" น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าว

 

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามช่วงระยะเวลานี้ขอให้ประชาชนทุกท่านช่วยกันใส่หน้ากากให้ถูกต้องตลอดเวลาทุกครั้งเมื่อออกจากที่พักอาศัย เว้นระยะห่าง กลับบ้านอาบน้ำ สระผมทันที งดการจับกลุ่ม หรือ รับประทานอาหารร่วมกันเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายในที่ทำงาน ครอบครัว ชุมชน หรือ หมู่บ้าน.
 
 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น