อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"แม่ธนาธร"ส่งไทยซัมมิทช่วยชาวคลองเตยหลังโควิดระบาดหนัก

ส่วน “ชนาพรรณ” พี่สาวเผยคลอด 3 แคมเปญช่วยปชช. มอบรถรับส่งผู้ป่วยโควิด พร้อมระดมพนักงานบริจาคโลหิต พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.13 น.


เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่วัดสะพาน ชุมชนคลองเตย นายธรรมนูญ ยิ้มละมัย กรรมการมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา ได้รับมอบหมายจากนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิ ลงพื้นที่มอบสิ่งของจำเป็นแก่พี่น้องประชาชนระหว่างการระบาดของโควิดในพื้นที่ชุมชนคลองเตย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ป้องกันตัว อาหาร และน้ำดื่ม ที่จำเป็นระหว่างการกักตัวและบริโภคภายในชุมชน

โดย น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานมูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา ได้เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิได้อาสาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และมูลนิธิได้ออกแคมเปญใหญ่ๆ อยู่ 3 แคมเปญ ประกอบด้วย แคมเปญระยะสั้น กลาง และยาว โดยในแคมเปญระยะสั้นที่เน้นการช่วยเหลือเฉพาะหน้า และการลงพื้นที่ เพื่อเข้าถึงพี่น้องประชาชนประสบความยากลำบาก ความช่วยเหลือเป็นลักษณะของการแจกสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นและขาดแคลน มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนาได้ติดตามและช่วยเหลือกรณีพื้นที่คลองเตยมาสักพัก ทางทีมงานที่เกี่ยวข้องแจ้งให้ทราบว่า ของข้าวของเครื่องใช้บางอย่างหาได้ยาก ไปจนถึงขั้นขัดสน ทางมูลนิธิจึงเห็นว่าพอมีกำลัง สามารถจัดหาเพื่อสนับสนุนคนในพื้นที่ได้ จึงมอบหมายให้ทีมงานนำข้าวของเครื่องใช้ดังกล่าว ไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในวันนี้น.ส.ชนาพรรณ กล่าวว่า ขณะที่แคมเปญระยะกลางของทางมูลนิธิ เน้นผลลัพธ์ที่ยาวขึ้น ทางมูลนิธิได้ร่วมมอบรถขนส่งผู้ป่วยให้กับกลุ่ม “เส้นด้าย” กลุ่มที่รวมตัวในการประสานงานช่วยเหลือ รับขนส่งและจัดหาโรงพยาบาลให้กับผู้ป่วยที่ประสบภัยขณะนี้ จำนวน 2 คัน เป็นรถที่มีอุปกรณ์ป้องกันสำหรับคนขับ และมีหลังคากันแดดกันลมให้ผู้ป่วย เพราะการขนย้ายไม่สามารถนำผู้ป่วยนั่งภายในรถได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูง รถของมูลนิธิจึงเหมาะและปลอดภัยสำหรับภารกิจนี้ ซึ่งมอบไว้ให้กับกลุ่มที่ทำกิจกรรมได้ใช้งาน เพื่อแบ่งเบาภาระและลดปัญหาขาดแคลนรถนำส่งผู้ป่วยจนกว่าการระบาดจะยุติน.ส.ชนาพรรณ กล่าวต่อว่า แคมเปญสุดท้าย เป็นแคมเปญที่มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา ร่วมกับ บริษัทไทยซัมมิท และสภากาชาด เตรียมนำชาวไทยซัมมิทบริจาคเลือด เพื่อรองรับการประสบปัญหาขาดแคลนเลือด เนื่องจากการระบาดในขณะนี้ ทำให้ผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นและจำเป็นต้องใช้เลือดในกรณีฉุกเฉิน เพื่อเตรียมการสำหรับปัญหาในอนาคต จึงตัดสินใจประสานงานและออกแคมเปญบริจาคเลือดขึ้นมา โดยแคมเปญและรถรับบริจาคจะเริ่มคิกส์ออฟครั้งแรกในสัปดาห์หน้า เริ่มที่โรงงานผลิต บริษัทไทยซัมมิท

“มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา พร้อมที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอยู่ ณ ขณะนี้ และเชื่อว่าทุกคนจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน” น.ส.ชนาพรรณ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น