อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

โชว์หลักฐานวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยจริง

"ยุทธพงศ์" โพสต์ทวิตเตอร์ โชว์หลักฐานวัคซีนไฟเซอร์เข้าไทยแล้วจริง ชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์มีการฉีดภายในสถานทูตสหรัฐ พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.03 น.

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี่ วู้ดซัม ออกมากล่าวผ่านช่อง CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤติโควิด กับ Tony Woodsome ว่า มีวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์เข้ามาใช้ในประเทศไทยแล้ว ต่อมา บริษัท ไฟเซอร์ ประเทศไทย จำกัด และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ออกมายืนยันว่ายังไม่มีการนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์เข้ามาใช้ในประเทศไทยนั้น

ล่าสุด นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ @YuttapongOffic1 ระบุว่า "วัคซีนโควิด ของ บริษัท : Pfizer เข้ามาประเทศไทย แล้ว, ใคร? ว่า ไม่มี หรือ ไม่จริง, ประยุทธ์ ออกมายืนยัน ด้วย #Pfizer #วัคซีนโควิด #วัคซีนไฟเซอร์ #ประยุทธ์แก้โควิดเหลว"

ทั้งนี้ ในทวิตเตอร์ของนายยุทธพงศ์ มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์เข้ามาคอมเมนต์ในประเด็นนี้จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้นำข้อมูลมาเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 64 ระบุว่า เจ้าหน้าทูตสหรัฐได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์แล้ว ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของสถานทูตเอง.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น