อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"มาดามเดียร์"โพสต์หลังศาลทุจริตรับฟ้องคดีล้มประมูลรถไฟฟ้าฯ

"มาดามเดียร์" ยัน ส.ส.ดาวฤกษ์ งดออกเสียง "ศักดิ์สยาม" หลังศาลทุจริตฯ รับคำฟ้อง บีทีเอส ฟ้อง รฟม.ปมล้มประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นบทพิสูจน์เหตุผลที่ไม่โหวต ด้าน"ศิริพงษ์" ส.ส.ดาวฤกษ์ ลั่นยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง  พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.22 น.

จากกรณีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง มีคำสั่งรับคำฟ้องกรณี บีทีเอส เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.และคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตร 36 รวม 7 คน กรณีแก้ไขหลักเกณฑ์การคัดเลือกการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) และยกเลิกการประมูล ในฐานกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 1 (16) กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 165
 
เมื่อวันที่ 6 พ.ค. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนตัวระบุว่า  “นี่คือบทพิสูจน์ทำไม ส.ส.ดาวฤกษ์ ต้องงดออกเสียง รมว.ศักดิ์สยาม ชิดชอบ จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจประเด็น “การล้มเงื่อนไขการประมูล (TOR) รถไฟฟ้าสายสีส้ม” และ “การครอบครองที่ดินเขากระโดง” 1.เมื่อวานนี้ 5 พ.ค. 64 ศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบกลางมีมติรับคำฟ้อง บีทีเอส ยื่นฟ้อง รฟม.ปมยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม  2.วันที่ 20 เม.ย. 64  ดีเอสไอสรุปสำนวน 1,940 หน้าให้ ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวนปมฮั้วประมูล โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม  3.วันที่ 19 มี.ค. 64 ส.ส. ฝ่ายค้านยื่นเอกสารต่อ ป.ป.ช. ไต่สวน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และ การครอบครองที่ดินเขากระโดง
 
น.ส.วทันยา ระบุด้วยว่า การดำเนินการขององค์กรตรวจสอบการทุจริตเป็นคำตอบที่เป็นดั่งเครื่องสะท้อนความจริงที่พวกเราต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อหวังว่าอย่างน้อยเสียงเล็กๆของพวกเราจะยังคงเป็นความหวังให้กับประชาชนได้เสมอ  #จบทุกข้อสงสัยงดออกเสียง  #หน้าที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ
 

ด้านนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบกลางมีมติรับคำฟ้องกรณีที่บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นโจทย์ยื่นฟ้องผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตร 36 รวม 7 คน จากกรณีที่การประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) วงเงิน 128,128 ล้านบาท ว่า นี่คือบทพิสูจน์ว่าทำไม ส.ส. ดาวฤกษ์ต้องงดออกเสียงในการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจประเด็น “การล้มเงื่อนไขการประมูล (TOR)รถไฟฟ้าสายสีส้ม” และ “การครอบครองที่ดินเขากระโดง” พร้อมได้ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์จากกรณีดังกล่าว ตั้งแต่ที่ ส.ส.ฝ่ายค้านยื่นเอกสารต่อ ป.ป.ช. ไต่สวน “โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม” และ “การครอบครองที่ดินเขากระโดง” เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 64 จากนั้น กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ได้สรุปสำนวน 1,940 หน้า ส่งให้ ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวนปมฮั้วประมูล “โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม” เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 64 และล่าสุดคือการที่ศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบกลางมีมติรับคำฟ้อง “บีทีเอส” ยื่นฟ้อง “รฟม.” ปมยกเลิกประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา

"การดำเนินการขององค์กรตรวจสอบการทุจริต เป็นคำตอบ ที่เป็นดั่งเครื่องสะท้อนความจริง ที่พวกเราต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อหวังว่าอย่างน้อยเสียงเล็กๆของพวกเราจะยังคงเป็นความหวังให้กับประชาชนได้เสมอ ขอบคุณ ส.ส.มาดามเดียร์" นายศิริพงษ์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น