อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เชือด'สามารถ'ส่งลูกน้องเรียนป.เอก ตัดสิทธิ์ทุกตำแหน่ง

ตกสวรรค์! ผลสอบ พปชร.ลงดาบ “สามารถ” ตัดสิทธิ์ตำแหน่งต่างๆ ในโควตาพรรค พบผิดจริงส่ง “บิ๊กป้อม” เชือดต่อ อาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 22.59 น.


เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า สำหรับความคืบหน้ากรณีพรรคได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรค กรณีถูกร้องส่งลูกน้องเรียน-สอบหลักสูตรภาษาอังกฤษ ระดับปริญญาเอกแทนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค เป็นประธาน โดยคณะกรรมการได้สรุปผลสอบออกมาแล้วพบกระทำผิดจริง มีมติเอกฉันท์ ขอให้แจ้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องยกเลิกการให้สิทธิ์นายสามารถไปดำรงตำแหน่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

1.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ โดยเสนอนายกรัฐมนตรี พิจารณามีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีก่อนครบวาระ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีพ.ศ.2546 ข้อ 3. วรรคห้า

2.ไม่ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ

3.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล คณะกรรมาธิการหรือในคณะอนุกรรมาธิการ และตำแหน่งอื่นๆ ที่ดำรงตำแหน่งในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

4.ไม่ให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งแต่งตั้งโดย รมว.ยุติธรรม ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ

5.ไม่ให้ใช้ ชื่อ ตรา เครื่องหมาย ของพรรคพลังประชารัฐ เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ ผลสอบคณะกรรมการได้ส่งถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้ว ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับฝ่ายที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น