อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

โพลชี้ ปชช. 92.3% เชื่อมีคนหนุนม็อบ ปลุกคนลงถนนสร้างความแตกแยกในไทย

โพลชี้ ปชช. 92.3% มีคนหนุนหลังม็อบ ปลุกคนลงถนนสร้างความแตกแยก อ่อนแอให้ประเทศไทย แนะคนไทยรู้ รัก สามัคคีอย่าตกเป็นเหยื่อ ​​​​​​​ เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 12.06 น.


เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผอ.สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยว่าจากการสำรวจภาคสนาม เรื่อง “ยู เอ็น ฟัง” ในกลุ่มตัวอย่าง 1,633 คน สำรวจระหว่างวันที่ 1–6 มี.ค. 2564 พบประชาชนร้อยละ 96.2 ระบุ ม็อบ ทำลายทรัพย์สินราชการ ทำลายเงินภาษีของประชาชน ร้อยละ 3.8 ระบุไม่ทำลาย ทั้งนี้ร้อยละ 96.7 ต้องการให้ ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคงจับกุม กลุ่มม็อบที่ทำลายทรัพย์สินจากเงินภาษีของประชาชน ร้อยละ 3.3 ไม่ต้องการ นอกจากนี้ยังพบว่าร้อยละ 96.6 สนับสนุนการทำงานของตำรวจในเหตุการณ์ ม็อบ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา และร้อยละ 95.9 เช่นกันระบุว่า ตำรวจ จัดการม็อบ 28 ก.พ. ได้ดีกว่ามาตรฐานสากล ดีกว่าหลายประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ ประชาชนร้อยละ 95.4 มองว่า การพาคนและม็อบลงถนน จะนำไปสู่ความแตกแยกและการสูญเสียของคนในชาติ ร้อยละ 94.1 ระบุ มีนักวิชาการ อยู่เบื้องหลัง หนุนม็อบ สั่นคลอน สถาบันหลักของชาติและของประชาชน และร้อยละ 92.3 ระบุ มีต่างชาติ อยู่เบื้องหลังหนุนม็อบ สั่นคลอนสถาบันหลักของชาติและของประชาชนคนไทย
 
ผอ.ซูเปอร์โพล กล่าวว่า ยูเอ็น ฟัง เป็นหัวข้อของโพลนี้ที่ “เปิดใจประชาชน” ต่อสถานการณ์ม็อบและการพาคนลงถนนที่ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชัดเจนว่า ม็อบและการพาคนลงถนนนำไปสู่ความรุนแรงบานปลายและการสูญเสีย ขบวนการเบื้องหลังคือต่างชาติ นักการเมือง นักวิชาการ และกลุ่มผู้หลบซ่อน ยุยง ปลุกปั่น กลุ่มเยาวชนให้เกิดความเกลียดชังและจ้องทำลายสถาบันหลักของชาติและของประชาชน เพื่อให้คนในชาติอ่อนแอและทำร้ายทำลายทรัพย์สินจากเงินภาษีของประชาชนจนเหลือซากหักพังและแหล่งทุนต่างชาติก็จะเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ชาติและของประชาชนคนไทยเอาไปยึดครองในช่วงจังหวะคนไทยอ่อนแอและสูญเสียขาดพลังต่อรอง
 
ดังนั้นคนไทยทุกคนต้อง รู้ รัก สามัคคี ความสุขประชาชน คือ รู้เท่าทันเกมสงคราม (War Game) ม็อบนี้ ไม่ตกเป็นเหยื่อของเกมนี้ที่ถูกคนไทยบางคนไปร่วมขบวนการกับต่างชาติยุยงปลุกปั่นคนรุ่นใหม่ที่ขาดการยับยั้งชั่งใจ คาดคิดไม่ถึง ตกเป็นเครื่องมือทำลายทรัพย์สมบัติชาติกันเอง ดังนั้นทุกคนจึงต้องรักและสามัคคีกัน เพื่อความสุขประชาชน และช่วยกันพูดต่อให้ “ยู เอ็น ฟัง”
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%

ความคิดเห็น