อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

มั่นใจไร้ตร.ไปร่วมชุมนุม เตรียมกำลัง4กองร้อยรับมือ

กองบัญชาการตำรวจนครบาลเชื่อไม่มีตำรวจในสังกัดไปร่วมชุมนุม ส่วนการชุมนุมเย็นวันนี้เตรียมกำลังตำรวจไว้ 4 กองร้อย ส่วนภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีตำรวจสันติบาลดูแล อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.42 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงการเตรียมการดูแลการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ของกลุ่มผู้ชุมนุมมดตำรวจล้มช้าง ว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เตรียมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนไว้จำนวน 4 กองร้อย โดยเป็นกำลังตำรวจจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และ 6 อย่างละ 2 กองร้อย และยังมีชุดเคลื่อนที่เร็วในการตรวจสอบสิ่งของผิดกฎหมาย หรือ อาจก่อให้เกิดอันตราย และควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยอาจเข้ามาก่อความไม่สงบในพื้นที่การชุมนุม 5 ทีม ตระเวนดูในพื้นที่โดยรอบการชุมนุม ส่วนการดูแลภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้นทราบว่ากองบัญชาการตำรวจสันติบาลได้จัดกำลังตำรวจดูแลในพื้นที่โดยรอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจัดกำลังตำรวจของกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 เข้าไปช่วยเสริมการดูแลในพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง
       
ทั้งนี้ยืนยันว่าการดูแลการชุมนุมในวันนี้ จะหลีกเลี่ยงการเป็นคู่กรณีกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยจะดูแลความสงบในพื้นที่โดยรอบการชุมนุม และสํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดยจะมีการแจ้งเตือนตามขั้นตอนปฏิบัติเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการบันทึกภาพเคลื่อนไหว และภาพนิ่งเพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายย้อนหลังตามขั้นตอน ซึ่งจากการข่าวเบื้องต้นของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่พบเหตุที่น่าเป็นห่วง หรือจะมีกลุ่มบุคคลการเข้ามาก่อความวุ่นวายในพื้นที่
       
นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจนครบาลเชื่อว่าจะไม่มีตำรวจในสังกัดไปร่วมการชุมนุมในพื้นที่ ทั้งนี้ยืนยันว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาลไม่ได้มีการสั่งห้ามหรือคาดโทษ หากมีตำรวจในสังกัดไปร่วมการชุมนุม แต่ได้มีการทำความเข้าใจในเบื้องต้นแล้ว
       
ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานจราจร กล่าวว่า จากการชุมนุมในเย็นวันนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เตรียมตำรวจจราจร 100 นาย เป็นกำลังตำรวจจราจรจากในพื้นที่การชุมนุม 60 นาย ตำรวจจราจรจากกองบังคับการตำรวจจราจรอีก 40 นาย โดยจะดูแลสภาพการจราจรโดยรอบพื้นที่การชุมนุมและแนะนำเส้นทางหลีกเลี่ยงให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง
       
ทั้งนี้หากเริ่มมีการชุมนุมและลงมาใช้พื้นผิวการจราจรแนะนำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยง เส้นทางบริเวณถนนเพลินจิต ชิดลม แยกราชประสงค์ ถนนพระราม 1 แยกเฉลิมเผ่า และให้เลี่ยงเส้นทางไปใช้ถนนเพชรบุรี พญาไท อังรีดูนังต์ ซอยต้นสน ถนนหลังสวน ก็จะเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น