อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

พปชร.ขอใช้ศึกซักฟอกพิสูจน์ผลงาน

'โฆษก พปชร.' เชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นโอกาสดี รมต.ของพรรคได้พิสูจน์ตัวเอง มั่นใจสะท้อนผลงานรัฐบาลตลอด 2 ปี อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 21.13 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นำประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค โดยมีวาระหารือถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างวันที่ 27-29 ม.ค. 2564 นี้  ซึ่งจะมีการพิจารณากฎหมาย หลายฉบับ อาทิ ร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ร่างพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ โดยภายหลังการประชุม น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อมต่อประเด็นการขอยื่นญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านว่า ที่ผ่านมารัฐมนตรีของพรรคทุกท่าน มีความตั้งใจทำงานเพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ซึ่งขณะนี้อยู่ในห้วงของการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ด้วยการประคับประคองประเทศ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ 

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้รัฐมนตรีทุกท่านมุ่งมั่นทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผ่านพ้นภาวะวิกฤติในขณะนี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติในระบอบประชาธิปไตย ที่รัฐบาล จะต้องถูกตรวจสอบจากพรรคฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในนามของพรรคพลังประชารัฐ ขอย้ำว่า การพุ่งเป้าอภิปรายรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงมีโอกาสพิสูจน์ผลงาน และอธิบายให้ประชาชนได้รับทราบอย่างเป็นรูปธรรม และสะท้อนให้เห็นถึงผลงานการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา ให้เป็นที่ประจักษ์

"เชื่อมั่นว่า รัฐมนตรีทุกท่าน มีข้อมูลพร้อมในการชี้แจงประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจได้อย่างมีเหตุผล เป็นที่ยอมรับของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการอภิปรายครั้งนี้ จะเป็นการอภิปรายในเชิงสร้างสรรค์ และมีคุณภาพ พร้อมข้อมูลที่เป็นเหตุเป็นผลถูกต้องบนพื้นฐานของความเป็นจริง" น.ส.พัชรินทร์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

ความคิดเห็น