อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

"นิพนธ์"พร้อมแจงทุกเรื่องในศึกซักฟอก

“นิพนธ์”ลั่นพร้อมแจงทุกเรื่อง คาดปมโครงการจะนะ ทำโดน"ก้าวไกล"จองกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจ เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17.49 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีซึ่งพรรคก้าวไกล ต้องการจะขอเปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ  ว่า  ตนยินดีและมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกเรื่อง ทุกกรณี  ทั้งนี้ ตนคาดว่าสาเหตุที่ตนมีชื่ออยู่ในกลุ่มรัฐมนตรี 11 คน ที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ น่าจะมาจากโครงการเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกเลือกให้เป็นเมืองต้นแบบตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเป็นไปตามแผนของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในการพัฒนาพื้นที่และเศรษฐกิจ รวมถึงสร้างงานให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว  เพราะที่ผ่านมา ตนทราบว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ ส.ส.พรรคก้าวไกล หลายคนได้ลงพื้นที่มาเก็บข้อมูลในพื้นที่หลายครั้งแล้ว  สำหรับโครงการนี้เป็นการเชิญชวนให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุน โดยไม่ได้ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินเลย และอยู่ในขั้นตอนการเชิญชวนเอกชนมาร่วมลงทุน  แต่ถูกบางกลุ่มบางคนพูดความจริงไม่หมด และใช้ข้อมูลบิดเบือนในสื่อโซเชียลพาดพิงถึงตน 

“จะได้เป็นโอกาสดีที่ผมจะได้ชี้แจงเหตุผลต่อสังคมในวงกว้างให้ได้เข้าใจในเรื่องดังกล่าวและพร้อมที่จะชี้แจงข้อกล่าวหาในทุกเรื่องที่ฝ่ายค้านจองกฐินที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจผม เพราะผมมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนี้ว่าทำถูกต้อง โดยยึดหลักกฎหมาย และประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก” นายนิพนธ์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น