อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

รวมตัวให้กำลังใจ"โจชัวหว่อง" ถูกจับชุนนุมใน"ฮ่องกง"

กลุ่ม Anti One China TH  และแนวร่วมมวลชนกว่า 30 ราย จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ให้กำลังใจ "โจชัว หว่อง" กับพวกนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.34 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่อาคารสำนักงานบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีแกนนำกลุ่ม Anti One China TH  และแนวร่วมมวลชนกว่า 30 ราย ได้จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในการเคลื่อนไหวให้กำลังใจนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง 3 ราย คือ "นายโจชัว หว่อง, นายไอแวน หล่ำ และ น.ส.แอกเนส จาว" ที่ถูกควบคุมตัวดำเนินคดี จัดการชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาตในประเทศฮ่องกง ทั้งนี้กลุ่มผู้เคลื่อนไหวยังได้ชูรูปภาพนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยทั้งหมด พร้อมเขียนข้อความต่อต้านนโยบายจีนเดียวอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเดิมทีกลุ่มดังกล่าวได้นัดรวมมวลชนที่บริเวณด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย แต่ได้มีการเปลี่ยนสถานที่ถึงสองครั้ง ก่อนที่จะลงตัวกันที่บริเวณอาคารสำนักงานดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย โดยใช้เวลารวมตัวทำกิจกรรม 1 ชั่วโมงก่อนที่จะแยกย้าย 

ขณะที่บรรยากาศบริเวณด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง มีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้นำรถกระบะตำรวจมาจอดไว้ ตลอดจนจัดกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ของทางสถานทูต คอยรักษาความปลอดภัยอยู่ด้านหน้า โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

ความคิดเห็น