อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"สงคราม"ชี้"กก.สมานฉันท์"แค่เกมซื้อเวลาของ"บิ๊กตู่"

“สงคราม" ระบุตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ แค่เกมซื้อเวลาของ“บิ๊กตู่” อัดรัฐบาลไม่จริงใจ หวั่นเหลวไม่เป็นท่าเหมือนในอดีต ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 15.11 น.

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบรับแนวคิดของพรรคร่วมรัฐบาล ตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อหาทางออกประเทศ เพื่อที่จะให้ประชาชนเห็นว่าเป็นความตั้งใจจริงที่จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นเพียงการซื้อเวลาเท่านั้น เพราะหากมีการประมวลข้อเสนอแนะจากพรรคฝ่ายค้านที่มีการนำเสนอในการอภิปรายในสภาจากการเปิดประชุมสมัยวิสามัญที่ผ่านมา เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้

นายสงคราม กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาครั้งที่นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ตั้ง นายคณิต ณ นคร เป็นประธานคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ  (คอป.) ต่อมาสมัย พล.อ.ประยุทธ์ ตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังนั่งเป็นประธานในคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) สุดท้ายคณะกรรมการทั้ง 3 คณะเหลวเพราะรัฐบาลไม่มีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาความขัดแย้งอย่างแท้จริง

“สำหรับคณะกรรมการสมานฉันท์ที่จะมีการตั้งขึ้นมานั้น หากไม่มีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไร เป้าหมายคืออะไร และใช้เวลานานแค่ไหน จะนำผลการหารือในคณะกรรมการไปสู่การปฏิบัติหรือไม่ พรรคเพื่อชาติคงไม่ร่วมคณะกรรมการชุดนี้ เพราะไร้ประโยชน์ และไม่ต้องการเป็นเครื่องมือของรัฐในการยื้ออำนาจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างแน่นอน” นายสงครามกล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น