อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ภาพชุด:ม็อบมาตามนัด แป๊บเดียวพรึ่บแยกราชประสงค์

ภาพชุดกลุ่มคณะราษฎรลงถนนราชประสงค์ นอนขวางทางรถ-ดึงคนเข้าร่วมตะโกนไล่ นายกฯลุงตู่ ขณะที่กลุ่มปกป้องสถาบัน ปักหลักค้างคืนยาว อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16.36 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. บริเวณหน้ารัฐสภา "กลุ่มปกป้องสถาบัน" ได้จัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมือง ทั้งสองฟากถนนเต็มจนพื้นที่ โดยตัวแทนกลุ่มกล่าวว่า ได้เดินทางมาจากอยุธยาตั้งแต่เช้า โดยความประสงค์ของผู้ชุมนุมคือ การปกป้องสถาบัน ตอนนี้แม้จะไม่มีเวทีปราศรัย แต่กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการแบ่งกำลังและประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย และป้องกันมือที่สาม โดยการชุมนุมในครั้งนี้จะค้างคืนเพื่อเตรียมยื่นหนังสือให้กับนายกในการปกป้องสถาบันให้อยู่คู่กับคนไทยในวันพรุ่งนี้ สำหรับความกังวลหากจะมีเหตุปะทะกันกับกลุ่มคณะราษฎร ในวันพรุ่งนี้ ทางกลุ่มยืนยันว่า ถ้าหากมาอย่างสงบโดยไม่ใช้กำลัง เราก็พร้อมจะชุมนุมอย่างสงบ และแยกย้ายหลังยื่นหนังสือเสร็จ แต่หากมีการใช้กำลังก็พร้อมจะตอบโต้

ขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ได้ทยอยมาชุมนุมที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์​ และเดินลงไปชุมนุมบนถนนฝั่งราชดำริ ​ทั้งนี้ มีผู้ชุมนุมรายหนึ่งได้ลงไปนอนกลางถนน เพื่อเป็นการปิดการจราจร และดึงคนลงมาร่วม โดยมีการตะโกนพร้อมกวักมือเรียกประชาชนที่อยู่บนสกายวอล์กให้ร่วมลงมาชุมนุม พร้อมตะโกนไล่​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี เป็นระยะ ๆ ทำให้การจราจรบริเวณนี้เริ่มติดขัดแล้ว จนในที่สุดช่วงเวลาต่อมาก็ได้มีการปิดการจราจรเส้นราชดำริโดยสมบูรณ์.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    56%
  • ไม่เห็นด้วย
    44%

ความคิดเห็น