อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ป.ป.ช.ฟัน'นิพนธ์ บุญญามณี' ไม่อนุมัติค่าซ่อมบำรุงรถ

ป.ป.ช.ฟัน"นิพนธ์ บุญญามณี" สมัยนั่งนายก อบจ.สงขลา ไม่อนุมัติเงินค่าซ่อมบำรุงรถอเนกประสงค์ ให้เอกชน​ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 20.16 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ว่า เมื่อช่วงกลางเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ป.ป.ช.ได้ชี้มูลความผิด นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา กรณีละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ไม่อนุมัติเบิกจ่ายงบประมาณแก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด เป็นค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ 2 คัน วงเงิน 50,850,000 บาท ทึ่ทำสัญญาซื้อขายกันเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2556 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2560 ศาลปกครองจังหวัดสงขลา มีคำพิพากษาให้ อบจ.สงขลา ชำระเงินให้แก่บริษัท พลวิศว์ฯ เป็นเงินต้นรวมดอกเบี้ย 7% ต่อปี เป็นเงิน 52 ล้านบาท โดยศาลเห็นว่า ไม่ปรากฏว่ากรรมการของเอกชนผู้ชนะการประกวดราคาเป็นหุ้นส่วนกับเอกชนอีกรายหนึ่งที่เข้ายื่นเสนอราคา ให้เกิดการสมยอมในการประกวดราคา สัญญาจึงยังคงผูกพันคู่สัญญาต้องปฏิบัติตาม ถือว่า อบจ.สงขลาผิดสัญญา ต้องชำระเงินดังกล่าว โดย ป.ป.ช.เตรียมจะเปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงรายละเอียดคดีนี้ในเร็ว ๆ นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    76%
  • ไม่เห็นด้วย
    24%

บอกต่อ : 25