อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"ราเมศ"จวก"รุ้ง"ยังไม่สำนึกปมซัด"ชวน"

“ราเมศ”ชี้"รุ้ง"ยังไม่สำนึก-บิดเบือนคำพูด“ชวน” ซัดส.ส.บางพรรคให้ท้ายเด็กใช้คำหยาบคาย ไร้ประโยชน์ต่อประเทศ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 19.56 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย.  นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา  เปิดเผยว่า  กรณีที่น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง ออกมาขอโทษ แต่ยืนยันว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็จะใช้คำพูดเหมือนเดิมต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภานั้น ถือว่าน.ส.ปนัสยายังไม่สำนึกในการกระทำ เพราะยังยืนยันในสิ่งที่พูด และยากที่จะแก้นิสัยที่ติดตัวไปตลอดชีวิต  ที่ผ่านมา น.ส.ปนัสยาพยายามบิดเบือนคำพูดนายชวนไปเป็นว่าไม่เห็นหัวประชาชน อย่าไปสนใจเสียงนอกสภา เราทำหน้าที่สมบูรณ์แล้วนั้น แต่ในข้อเท็จจริง นายชวนได้พูดถึงหลักการหน้าที่ของ ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 114 ที่มีสาระสำคัญคือการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาจะต้องไม่ถูกครอบงำใดๆ และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพราะเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญมีความเห็นของประชาชนทั้งฝ่ายเรียกร้องให้แก้รัฐธรรมนูญ และฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ อีกทั้งก็มีการเดินทางมาเรียกร้องที่รัฐสภาด้วย นี่จึงเป็นสิ่งที่นายชวนต้องการเน้นย้ำให้เห็นว่าถ้าสมาชิกรัฐสภาทำหน้าที่โดยไม่เกิดความหวั่นไหวจากภายนอกเพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน ไม่คำนึงถึงแรงกดดันใดๆ การทำหน้าที่ย่อมมีความสมบูรณ์ ตนจึงขอย้ำว่านายชวนทำงานเพื่อประชาชนและประเทศมาตลอดชีวิต แต่กลับถูกบิดเบือนคำพูดเพื่อให้เกิดความเสียหาย

นายราเมศ กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ กรณีที่มีการใช้ถ้อยคำหยาบคายไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นผู้ใหญ่และเป็นส.ส.ยิ่งควรทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับสังคม แต่การที่มีส.ส.จากพรรคการเมืองหนึ่งสนับสนุนคนรุ่นลูกให้ใช้คำหยาบอีก ก็ยิ่งทำให้เห็นรากเหง้าของคนเหล่านั้นว่ามีนิสัยใจคอมาตั้งแต่เกิดอย่างไร ระวังคำหยาบนั้นจะกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว  ทั้งนี้ ตนไม่อยากให้ตัวอย่างที่แย่ๆแบบนี้ถ่ายทอดไปให้ชนรุ่นหลัง แต่ต้องทบทวนจิตใจของตัวเองให้ดีอย่าให้วิกล เมื่อมีสติปัญญาแล้วก็จะต้องครองไว้อย่าให้เกิดความอ่อนแอ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 15