อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ยืนจังก้าเปลื้องผ้าเทสี-ชู3นิ้ว หน้ากงสุลไทยในนิวยอร์ก

สาวไทยบุกกงสุลไทยในนิวยอร์ก ถอดเสื้อผ้าเหลือชั้นในละเลงสีตามตัว ชู 3 นิ้ว แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 16.18 น.


ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อย จบลงไปด้วยความสงบ สำหรับการชุมนุมใหญ่แล้วยื่นหนังสือถึงข้อเรียกร้องให้กับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ก่อนจะประกาศชัยชนะบนรถขยายเสียง และจะไปรัฐสภา ในวันที่ 24 ก.ย.อีกครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศของคนไทยที่อยู่ต่างประเทศก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยเช่นกัน อย่างเฟซบุ๊กแฟนเพจ @คนไทยในอเมริกา – เครือบ้านคนไทยฯ ได้โพสต์ภาพการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ บริเวณหน้าสถานกงสุลใหญ่ไทย มหานครนิวยอร์ก ซึ่งสาวคนหนึ่ง ได้สวมเพียงชุดชั้นใน และทำกิจกรรมให้สาดสีไปที่ตัวของเธอซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ชู3นิ้วในนิวยอร์ก ละเลงสีบนร่างกายเพื่อแสดงเชิงสัญลักษณ์ที่กำลังเป็นอยู่ในเมืองไทยขณะนี้ อีกมุมหนึ่งในอเมริกา ณ หน้าสถานกงสุลใหญ่ไทยในมหานครนิวยอร์ก เจอม็อบชนม็อบ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563/2020 ทำให้เป็นที่สนใจของผู้คนย่านนั้น (Manhattan) ว่าเกิดอะไรขึ้น? การเห็นต่างเป็นสิทธิส่วนบุคคล โปรดคอมเมนต์ด้วยความสุภาพ โพสต์นี้เป็นการนำเสนอข่าวที่เกิดในนิวยอร์กไม่ได้ชี้นำทางการเมืองโดยความเคารพ”..ขอบคุณภาะประกอบ : คนไทยในอเมริกา – เครือบ้านคนไทยฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

บอกต่อ : 39