อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"เทพไท"บูมท่องเที่ยวเมืองคอน พาคนไหว้"ไอ้ไข่วัดเจดีย์"

"เทพไท เสนพงศ์" ผนึกเพื่อนส.ส.บูมท่องเที่ยว แนะรัฐบาลจัดบินตรงลงสนามบินเมืองคอน พาคนไหว้"ไอ้ไข่"เด็กวัดเจดีย์ อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 13.16 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจดูความคืบหน้าการก่อสร้างสนามบินนครศรีธรรมราช ของนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ว่า การก่อสร้างได้มีความคืบหน้าตามลำดับ มีการเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ในการเดินทางมาท่องเที่ยวแสวงบุญ กราบไหว้ไอ้ไข่วัดเจดีย์ สักการะพระบรมธาตุเจดีย์ องค์จตุคามรามเทพ และศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เป็นจำนวนมาก จนมีการเพิ่มเที่ยวบินของสายการบินต่างๆ บินสู่สนามบินนครศรีธรรมราช วันละ 40 กว่าเที่ยวบิน สร้างความแออัดในอาคารผู้โดยสารหลังเดิมที่คับแคบ จึงขยายเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเปิดใช้บริการได้ในเดือน ต.ค.นี้

นายเทพไท กล่าวอีกว่า  โอกาสนี้ ตนและเพื่อน ส.ส.นครศรีธรรมราชเสนอให้มีการเปิดเที่ยวบินตรง จากเมืองหลักในภูมิภาคต่างๆ บินสู่สนามบินนครศรีธรรมราช จำนวน 6 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางบินเชียงใหม่-นครศรีธรรมราช, เชียงราย-นครศรีธรรมราช, พิษณุโลก-นครศรีธรรมราช, อุดรธานี-นครศรีธรรมราช, ขอนแก่น-นครศรีธรรมราช และอุบลราชธานี-นครศรีธรรมราช เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่ต้องการเดินทางมาสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยไม่จำเป็นต้องแวะต่อเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิหรือสนามบินดอนเมืองให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็น  ทั้งนี้ ถ้ามีการเพิ่มเที่ยวบินและขยายสนามบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวได้สมบูรณ์ ก็จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเดินทางมาสู่ จ.นครศรีธรรมราช เพิ่มอีกเท่าตัว จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาล ภายหลังการระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 9