อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"อนุชา"อยากเห็นความเบ่งบานของประชาธิปไตย  

“เสี่ยแฮงค์”อยากเห็นความเบ่งบานของประชาธิปไตย ยันรัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและต่อประเทศ ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎหมาย   อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10.20 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯว่า เป็นการแสดงออกถึงสัญลักษณ์ทางระบอบประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งการชุมนุมเป็นพื้นฐานการแสดงออกทางประชาธิปไตย สามารถที่จะชุมนุมได้อย่างสงบ และจะต้องไม่สร้างความเดือดร้อนเกิดความรุนแรงเกิดขึ้น พร้อมกับฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมขอให้ระมัดระวังอย่ากระทำการใดๆ ที่เป็นการยั่วยุส่อไปในทางที่ผิดกฎหมาย เพราะพื้นฐานการชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ได้สร้างหรือกำหนดให้ละเมิดกฎหมาย

"ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมระมัดระวัง ทั้งนี้การชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย มีทั้งผู้เห็นร่วมและผู้เห็นต่าง ดังนั้นผู้ที่รักษากฎหมายจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อที่จะไม่ให้มีการละเมิดกฎหมายเกิดขึ้น โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงเกิดอันตรายต่อพี่น้องประชาชนและกลุ่มผู้ชุมนุมโดยเฉพาะนิสิต นักศึกษาขอให้คิดอยู่เสมอว่าเป็นลูกหลานของทุกคน พร้อมกับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตเป็นสำคัญ"นายอนุชา กล่าว

นายอนุชา กล่าวอีกว่า ในฐานะที่กำกับดูแลสื่อของรัฐ ได้กำชับให้นำเสนอข้อมูลข่าวสารให้ครบถ้วน ตรงไปตรงมาบนพื้นฐานข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนของการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของสื่อต่างๆ นั้น ขอให้นำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ไม่นำเสนอประเด็นที่สร้างความแตกแยก และที่สำคัญต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบอบประชาธิปไตย และเป็นรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดนี้ อยากเห็นความเบ่งบานของประชาธิปไตยและอยากเห็นสิ่งดีงามเกิดขึ้นในสังคม โดยเชื่อว่ารัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและต่อประเทศ ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามระบอบประชาธิปไตย เพื่อแก้ปัญหาในสิ่งที่เกิดขึ้นตามระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง.
  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 7