อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

"เสี่ยหนู"ลุ้นวัคซีนรัสเซียได้ผล ลั่นไทยต้องผลิตได้เอง

อนุทิน” ลุ้นวัคซีน"โควิด"รัสเซีย ใช้ได้ผล ย้ำไทยร่วมมือหลายชาติ ไม่ตกขบวนวัคซีนโลก ยันระดมทรัพยากรผลิตวัคซีนแบรนด์ไทย สร้างความมั่นคงด้านสาธารณสุข พุธที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 19.04 น.

 
เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ทางการรัสเซียอนุมัติให้มีการใช้วัคซีนในประเทศว่า โควิด-19 ได้สร้างความสูญเสียกับโลกเป็นอย่างยิ่ง เวลามีข่าวความคืบหน้าเรื่องยา และวัคซีนย่อมรู้สึกดีใจ และขอให้ประสบความสำเร็จ ข่าวจากรัสเซียขอให้วัคซีนมีประสิทธิภาพในการรักษา และเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่จะทำให้โลกเอาชนะโควิด-19 ได้

สำหรับประเทศไทย เราให้ความสำคัญกับเรื่องคนไทยต้องเข้าถึงวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และไม่ล่าช้าจนเกินไป เรามีงบในส่วนนี้ 3.5 พันล้านบาท ส่วนหนึ่งใช้สำหรับพัฒนาวัคซีนของเราเอง ซึ่งกำลังจะทดสอบในคนแล้ว อีกส่วนนำไป ร่วมทุน และร่วมมือกับหลายชาติในการค้นคว้าวิจัยวัคซีนโควิด-19 หากนานาชาติพบความคืบหน้าในเรื่องนี้ ไทยก็ไม่ตกขบวนแน่นอน อย่างไรก็ตามขอย้ำว่า ประเทศไทยจะต้องผลิตวัคซีนได้เองด้วย เพื่อสร้างความมั่นคงด้านสาธารณสุขในระยะยาว เรื่องสำคัญขนาดนี้ เราจะต้องไม่พึ่งจมูกคนอื่นหายใจ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น