อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

'บิ๊กป้อม'หย่าศึก'เฮ้ง-นฤมล' จับแยกตึกกันแย่งซีนทำงาน

"บิ๊กป้อม"หย่าศึก "เฮ้ง-นฤมล"กันแย่งซีนทำงาน มอบ"รมช.แรงงาน"ดูพัฒนาฝีมือแรงงาน แยกตึกทำงานชัดเจน ด้านขรก.วิจารณ์แซ่ด!ป้องกันปัญหาเกาเหลาการเมือง จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 12.52 น.


เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับความเคลื่อนไหว การเข้าปฏิบัติหน้าที่ในกระทรวงแรงงานของนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน โดยเมื่อวัน 8 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีมงานของ นายสุชาติ ได้เข้ามาดูสถานที่ห้องทำงาน ที่ชั้น 6 สำนักงานรัฐมนตรี อาคาร15 ชั้น กระทรวงแรงงาน ก่อนจะถือฤกษ์เข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงในวันศุกร์ที่ 14 ส.ค. เวลา 07.10 น. ขณะที่นางนฤมล ถือฤกษ์เข้าทำงาน วันจันทร์ที่ 24 ส.ค. เวลา 07.29 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ฝ่ายข้าราชการประจำกระทรวงได้มีการจัดเตรียมความพร้อมห้องทำงานของ รมว.แรงงาน เรียบร้อยแล้ว ในส่วนห้องทำงานนางนฤมล ซึ่งเดิมกำหนดให้ใช้ห้องทำงาน ของอาคารกระทรวงแรงงาน ชั้น 6 เช่นเดียว แต่อยู่ทางทิศใต้ ซึ่งเป็นห้องทำงานเดิมของ นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง อดีตผู้ช่วยรมว.แรงงาน พรรครปช. แต่ปรากฎว่าล่าสุดได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่กระทรวงไปปรับปรุง ห้องประชุม ชั้น 6 อาคาร 25ปี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เพื่อเป็นห้องทำงานของรมช.แรงงาน แทน

รายงานข่าวแจ้งว่า การเปลี่ยนแปลงห้องทำงานนางนฤมล รมช.แรงงาน เกิดขึ้นภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นคนกลางพูดคุยถึงเรื่องการแบ่งงานระหว่างนายสุชาติและนางนฤมล ซึ่งนางนฤมลจะได้กำกับดูแลกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นางนฤมลจึงขอย้ายห้องทำงานไปอยู่ที่อาคาร 25 ปี กพร.แทน ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของข้าราชการกันว่าการแยกห้องทำงานไปอยู่คนละอาคารดังกล่าวเพื่อป้องกันปัญหาการทำงานระหว่างรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ที่อาจเกิดความขั้ดแย้งและอาจส่งผลกระทบต่อการแก้ปัญหาคนตกงานของรัฐบาล

ทั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ รมว.แรงงานและรมช.แรงงาน แยกตึกกันทำงานชัดเจนเพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวง ปี 2536 แม้จะมีรัฐมนตรีที่มาจากต่างพรรคการเมือง แต่ก็มักจะทำงานอยู่อาคารเดียวกันและชั้นเดียวกันมาตลอด.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 28