อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

นศ.มศว.บุกเดี่ยวทำกิจกรรมยืนชมสภา ชี้สร้างนานหวั่นเจอค่าโง่!

แกนนำมศว.คนรุ่นเปลี่ยน บุกเดี่ยวทำกิจกรรมยืนชมสภา บอก “สวยดีแต่ไม่คุ้มค่า” สร้างนานเกินหวั่นเจอค่าโง่ นัดชุมนุมที่มศว.ประสานมิตร 13 ส.ค. พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 17.34 น.


เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ ตัวแทนกลุ่มมศว.คนรุ่นเปลี่ยน เดินทางมาจัดกิจกรรม “มองสภาใหม่ฝันให้ไกล สร้างไม่เสร็จ” พร้อมทำสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว โดยบอกว่า การมาวันนี้เป็นการมาดูการก่อสร้างรัฐสภา ที่ใช้เวลาก่อสร้างอย่างยาวนาน ว่าจะเกิดความคุ้มค่ากับภาษีประชาชนหรือไม่ และจะเป็นการเสียค่าโง่ในการก่อสร้างอีกหรือไม่ เพราะไม่ทราบงบประมาณที่แท้จริงว่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่แล้ว เนื่องจากที่ผ่านมามีการขอขยายระยะเวลาการก่อสร้างหลายครั้ง และติดขัดปัญหาการเวนคืนที่ดินมาตลอด ซึ่งจากการที่ตนได้มองดูสภาภาพรวมก็สวยงามดี และจากการที่ตนศึกษาสถาปัตยกรรมการก่อสร้างมีการอิงจากพระพุทธศาสนา ที่ ส.ส.และ ส.ว. ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต แต่ไม่รู้ว่าวันนี้ปฏิบัติตัวได้ตามแนวคิดดังกล่าวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เห็นว่าควรเร่งรัดการก่อสร้างให้เสร็จโดยเร็ว เพราะหากยิ่งล่าช้าก็ไม่รู้ว่าจะมีค่าโง่อีกเท่าไหร่ที่คนไทยต้องจ่าย

“อยากตะโกนว่าสภาสวยจริงๆ แต่ยังไม่คู่ควร เพราะมันยังไม่คุ้มค่า”นายสิรภพ กล่าวส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายสิรภพ กล่าวว่า อยากให้มีการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ร่างรัฐธรรมนูญใหม่แล้วยุบสภา และให้นายกรัฐมนตรีรับฟังเสียงและ หยุดคุกคามประชาชน แค่นี้พวกเราก็พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาล นอกจากนี้ วันที่ 13 ส.ค. เวลา 17.00 น. กลุ่มมศว.คนรุ่นเปลี่ยนจะจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรจน์ ประสานมิตร โดยจะมีไฮไลท์สำคัญให้ติดตามต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%

ความคิดเห็น