อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

'สมชัย'ให้คะแนนครม.ใหม่ เศรษฐกิจลุงตู่2/2จะไหวหรือ

"สมชัย ศรีสุทธิยากร" มอง ครม.ชุดใหม่ คุณสมบัติสู้คนเก่าไม่ได้ คงยากแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ลั่นสงสารลุง ขอให้พัก อย่าดันทุรัง พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 15.18 น.


เมื่อวันที่ 6 ส.ค. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เขต 2 จ.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า สงสารใครดี ดูประกาศ ครม.ชุดใหม่แล้ว มีรองนายกใหม่ 2 คน คือ ท่านดอน ควบ รองนายก กับ รมต.ต่างประเทศ และ คุณสุพัฒนพงษ์ ควบรองนายกกับ รมต.พลังงาน ซึ่งไม่เห็นตรรกะในการคิดว่า จะควบรองนายกไปทำไม คุมงานทำงานในกระทรวงตัวเองให้ดีก็เหนื่อยแล้ว มาเป็นรองนายกอีก หรือคิดว่าจะมาแล้วทำหน้าที่ประสาน เจ้ากระทรวงต่างๆ ที่นายกมอบหมายได้ ไม่ได้ปรามาสคุณดอนและคุณสพัฒนพงษ์นะ แต่ขนาดคุณสมคิด ที่ว่าเขี้ยว ยังส่ายหน้าเลย

คุณสุพัฒนพงษ์ หนึ่งคน แทน ดร.สมคิด บวก คุณสนธิรัตน์ คิดในเชิงสมการ แล้วคงยากที่จะเทียบเท่า แล้ว เศรษฐกิจยุคลุงตู่ 2/2 จะไปไหวหรือ

คุณปรีดี มีดีกรี นายแบงค์พอเชื่อถือได้ มาดูแลกระทรวงการคลัง แต่การเงินและการคลัง มันไม่เหมือนกัน ท่านคงต้องเหนื่อยศึกษาเรียนรู้สักพัก

รมต.เอนก ได้อยู่ถูกที่ถูกทางแล้ว จากนี้ต้องรอดูฝีมือแล้ว ว่างานก็ถนัด จะทำอะไรให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับมหาวิทยาลัยขาลงได้บ้าง ตลอดจนจะสร้าง innovation ใหม่ๆอะไรให้กับประเทศสมดังชื่อกระทรวงได้อย่างไร แต่หากเทียบกับ รมต.สุวิทย์ ท่านเดิม ผมกลับมองว่า รมต.สุวิทย์ รู้จริงในเรื่องนวัตกรรมและแนวความคิดใหม่ที่จะใช้กับธุรกิจกับการยกเครื่องประเทศมากกว่า

คุณอนุชา มาเป็น รมต.สำนักนายก ส่วนตัวผมรู้จักดีทั้งคุณอนุชา และคุณเทวัญ รมต.ที่ออกไป แต่หากให้คะแนนตอนยังไม่ได้ทำงานทั้งคู่ ผมชอบบุคลิก การเข้าสังคม และความมุ่งมั่นของคุณเทวัญมากกว่า

สุชาติ ชมกลิ่น มาในโควต้า พปชร.จากมุ้งพลังชล ต้องรอดูฝีมือเพราะยังไม่เคยเห็นผลงาน เทียบดีกรีกับหม่อมเต่าเดิมคงไม่ได้ เพราะรายนั้นเป็นถึงอดีตผู้ว่าแบงค์ชาติ

ดร.นฤมล ที่ใครๆชอบว่าเธอว่าทำงานโฆษกไม่ดี รอบนี้ได้เป็น รมช.แรงงานเหมือนของแถม ที่ไม่รู้จะได้แปะตรงไหน แต่คงต้องรอดูฝีมือเธอครับ

ให้คะแนน ครม.ที่เข้ามาใหม่ดังนี้

คุณสมบัติ B
ความสามารถในการทำงานที่ตรงกับความสามารถ B ถึง B-
ความหวังของประชาชนในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ C ถึง D+
ภาพของรัฐบาลที่ดีขึ้นในสายตาประชาชน D


ดูแล สงสารลุง พักเถอะครับ อย่าทุรัง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สมชัย ศรีสุทธิยากร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

บอกต่อ : 14