อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ผอ.ศูนย์ฯทุ่นระเบิดแห่งชาติ ตรวจภารกิจ"ปฏิบัติการรวงผึ้ง"

"พล.ท.สิทธิพล นิ่มนวล" ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ เข้าตรวจประเมินผลพื้นที่ "ปฏิบัติการรวงผึ้ง" หลังเจ้าหน้าที่ทหารลุยกวาดล้าง ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลชนิดต่าง ๆ กว่า 1,200 ทุ่นในพื้นที่ตกค้าง พร้อมส่งมอบคืนพื้นที่ปลอดภัยใน จ.อุบลราชธานี เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.46 น.


วันที่ 11 ก.ค. พล.ท.สิทธิพล นิ่มนวล ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ศูนย์บัญชาการทางทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปตรวจเยี่ยมการประเมินผลพื้นที่ปฏิบัติการรวงผึ้ง ตรวจเยี่ยมการเคลื่อนย้ายกำลังพลออกจากพื้นที่ปฏิบัติงาน และมอบเกียรติบัตรให้กับชุดปฏิบัติงาน พร้อมทั้งให้โอวาท กล่าวขอบคุณกำลังพลผู้ปฏิบัติงาน และถ่ายภาพร่วมกัน 

โดยผลการปฏิบัติที่ผ่านมาสามารถปรับลดพื้นที่ได้ 29,742,180 ตารางเมตร ตรวจพบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลชนิดต่าง ๆ กว่า 1,200 ทุ่น สรรพาวุธระเบิดที่ยังไม่ระเบิดมากกว่า 80 รายการ และได้ทำลายในพื้นที่ปฏิบัติการทั้งหมด และได้ส่งมอบพื้นที่ปลอดภัยโดยมีผู้แทนส่วนราชการท้องถิ่นเป็นสักขีพยาน ในการตรวจสอบและประเมินผลการควบคุมคุณภาพในพื้นที่ เพื่อยืนยันถึงผลสำเร็จของแผนปฏิบัติการรวงผึ้ง 2020 และขอขอบคุณส่วนราชการในพื้นที่ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ที่ให้การสนับสนุนปฏิบัติการในครั้งนี้ 

ความสำเร็จของแผนปฏิบัติการรวงผึ้ง 2020 แสดงให้เห็นถึงบทบาทของ ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ศูนย์บัญชาการทางทหาร และกองบัญชาการกองทัพไทย ในความมุ่งมั่นเพื่อขจัดอันตรายจากทุ่นระเบิดให้หมดไปจากประเทศไทย ตลอดจนเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อนานาชาติในการปฏิบัติภารกิจด้านการเก็บกู้ทุ่นระเบิดของไทย และจะนำไปสู่ความมั่นใจของพี่น้องประชาชนในการดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัยในพื้นที่ดังกล่าวอย่างยั่งยืน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น