อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ปชป.ไร้สัญญาณปรับครม. ฟุ้งรมต.ทำตามนโยบายที่หาเสียง

"ถาวร"ย้ำปชป.ยังไร้สัญญาณปรับครม. ชี้ขึ้นอยู่กับกก.บห.พิจารณา ยัน"รัฐมนตรี"ของพรรคทุกคนทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.11 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง  นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า  อำนาจในการปรับครม.ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี โดยตนเชื่อว่าหากมีการปรับครม. นายกฯจะให้พรรคร่วมรัฐบาลแต่ละพรรคไปดูกันเอง ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีสัญญาณใดๆ ทั้งนี้ พรรคเราเป็นพรรคที่บริหารงานโดยคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) และมีกฎระเบียบอยู่ ดังนั้นก็ต้องฟังเสียงของบุคคคลต่างๆที่เป็นองค์ประชุมในการประชุมพรรค

เมื่อถามว่าทำงานมาระยะหนึ่งแล้วคิดว่าต้องมีการประเมินอย่างไร นายถาวร กล่าวว่า พรรคเราเป็นพรรคที่เปิดกว้าง ฉะนั้นการประเมินก็จะมาจากหลายทาง คือมาจากการประเมินภายนอก เช่น โพลต่างๆ ส่วนโพลภายในยังไม่ทราบว่าจะมีการประเมินความพึงพอใจว่าเป็นไปตามอุดมการณ์และนโยบายพรรคหรือไม่ และไม่แน่ใจว่าจะมีการประเมินรัฐมนตรีพรรคหรือไม่
      
เมื่อถามต่อว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในพรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้ เป็นเพราะต้องการชิงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างๆใช่หรือไม่ นายถาวร ชี้แจงว่าไม่ใช่เช่นนั้น แต่เป็นความหวังดีต่อการทำงานของพรรคและความพึงพอใจของประชาชน สมาชิกพรรคที่รักพรรคสามารถสอบถาม และมีสิทธิ์ที่จะเสนอแนะ ซึ่งคือความปกติของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งถือว่าเป็นวัฒนธรรมประชาธิปไตย ที่พรรคอื่นไม่สามารถเอาแบบพรรคเราได้ เพราะพรรคของเราเป็นพรรคประชาธิปไตยจริงๆ

ต่อข้อถามว่าการสัมมนาพรรคครั้งนี้ เป็นการมาเคลียร์ใจของคนในพรรคหรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า พวกเรามีการคุยกันทุกวันอังคารอยู่แล้ว และรัฐมนตรีของพรรคก็คุยกันทุกวันจันทร์ ดังนั้น การสัมมนาครั้งนี้เป็นการประชุมปกติที่ว่างเว้นมานาน เราก็ต้องมานั่งรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนพ้องน้องพี่ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรและจะเสนอแนะอย่างไร

เมื่อถามว่าการสัมมนาในครั้งนี้จะมีการพูดถึงการปรับครม.หรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะตอบได้ เพราะเราทำงานภายใต้การบริหารงานของคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งได้มอบหมายให้คน 7 คนไปทำงานแทนพรรค

เมื่อถามว่า รัฐมนตรีของพรรคท่านอื่นๆได้ทำตาม นโยบายที่พรรคหาเสียงไว้แล้วหรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า สำหรับรัฐมนตรีคนอื่นๆ ตนมองว่าได้ทำตามนโยบายที่แถลงไว้แล้วตอนหาเสียง ต่อมาเมื่อมีการเจรจาเข้าร่วมรัฐบาล เราก็เสนอนโยบายหลัก เช่น การประกันราคาพืชผล การแก้รัฐธรรมนูญ  และเรื่องอื่นๆ ซึ่งรัฐมนตรีที่รับผิดชอบในเรื่องนั้นๆได้นำไปปฏิบัติตลอดเวลา.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 15