อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

"บิ๊กตู่"เล็งทำบุญประเทศหลัง"โควิด-19"เบาลง

"บิ๊กตู่"เล็งทำบุญประเทศหลัง"โควิด-19"เบาลง ลั่น"รวมไทยสร้างชาติ"คืบหน้า ย้อนถามนิรโทษกรรมใคร ขณะที่"อนุชา-นฤมล"ตั้งแถวรอรับนายกฯ ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.32 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) รายจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจําปี 2564 เป็นวันที่ 3  อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาถึง  นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีข่าวว่าอาจจะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีได้มาร่วมรอรับนายกรัฐมนตรีด้วยตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมา นายอนุชาจะไม่เคยมารอรับนายกรัฐมนตรีผู้สื่อข่าวถามว่าสถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลายแล้ว รัฐบาลมีแนวคิดจะทำบุญประเทศหรือไม่ อย่างไร  พล.อ ประยุทธ์ กล่าวว่า  จะต้องพิจารณาความเหมาะสมและสถานการณ์ก่อน แต่วันนี้สถิติยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานที่กักกันของรัฐ ซึ่งเราต้องติดตามสถานการณ์ต่อไปให้ครบ 14 วันหลังผ่านระยะที่ 5 ไปแล้ว ขณะนี้เรายังเป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด

เมื่อถามถึงความคืบหน้าแผนการดำเนินการตามนโยบายรวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  เอาแค่รวมใจพวกเราให้ได้ก่อนไหม ส่วนการพบกับภาคส่วนต่างๆตนได้ไปคุยมาหมดแล้ว วันนี้คือการรวมใจคนทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ร่วมกันสร้างชาติ แม้แต่ที่สภาผู้แทนราษฎร ก็ต้องรวมใจกัน แต่ถ้าทุกคนมีแต่ปัญหาอุปสรรคมา แล้วเอางบประมาณมาพูดกันจะทำได้สักอย่างหรือไม่ ขณะเดียวกันจะทำให้เกิดความล่าช้า หน่วยงานต่างๆจะเอาเงินที่ไหนไปดูแลประชาชน วันนี้ภารกิจพื้นฐานมีเยอะแยะ ทั้งการดูแลประชาชนเกษตรกรการประกันราคาสินค้าที่ผ่านมาเราใช้งบประมาณไปมาก วันนี้ต้องยอมรับว่าเรื่องที่ต้องดูแลประชาชนมีจำนวนมาก เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ไปจับจ้องกระทรวงนั้นกระทรวงนี้ ตนได้ชี้แจงเรื่องงบประมาณของหลายกระทรวงไปแล้วอย่างละเอียดและรอบคอบ

เมื่อถามว่าแนวคิดตามนโยบายรวมไทยสร้างชาติ มีเรื่องการเมือง และนิรโทษกรรมหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า "นิรโทษกรรมใครหละ" ก่อนจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น