อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'สรศักดิ์'ยันสภาฯการ์ดไม่ตก! แจงตรวจสาว2รอบไม่พบไข้

'สรศักดิ์'แจงปล่อยหญิงสาวอุณหภูมิ37.6 เข้าสภา เพราะตรวจรอบ 2 ผ่านเกณฑ์-ไม่มีไข้ ยันสภา”การ์ดไม่ตก” คุมเข้มตลอด   ยันสภา”การ์ดไม่ตก” คุมเข้มตลอด ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.39 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่รัฐสภา นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีที่กล้องจับความร้อนของรัฐสภาตรวจพบหญิงสาวมีอุณหภูมิสูง37.6 องศาเซลเซียสว่า หลังจากที่ตนทราบเรื่องได้สั่งการให้ผอ.สำนักงานแพทย์ของสภาผู้แทนราษฏรไปตรวจสอบและมารายงานตนด้วยวาจาว่า หญิงคนดังกล่าวเดินเข้ามาในสภาและตรวจด้วยกล้องอินฟาเรดปรากฎอุณหภูมิ 37.6 องศาเซลเซียส  จึงให้ทำการตรวจซ้ำอีกครั้งโดยให้นั่งรอและตรวจสอบประวัติว่าเป็นไข้หรือไม่ ตรวจทางเดินหายใจพบว่าไม่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ ไม่มีไข้ และผลการตรวจอุณหภูมิครั้งที่สองพบว่าอยู่ที่37.4 องศาเซลเซียส  เมื่อไม่มีปัญหาใดๆจึงให้ผ่านเข้ามาในสภา 
      
“กล้องอินฟาเรดของสภาเป็นมาตรฐานเดียวกับกรมการแพทย์ และกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่าหญิงคนดังกล่าวไม่มีไข้ หรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามา ขอยืนยันอีกครั้งว่าสภาการ์ดไม่ตก เราเคร่งครัด ผมกำชับทุกวันว่าไม่ว่าใครจะใหญ่แค่ไหน ระดับไหนหากอุณหภูมิเกิน37.5องศาเซลเซียส ไม่ให้เข้ามาในสภาฯ แต่ให้ตรวจซ้ำได้ เพราะบางทีบางคนมาแดดร้อนๆอุณหภูมิอาจสูงได้ เพราะหากเกินอะไรขึ้นในสภาซึ่งมีผู้ใหญ่ทั้งนั้นก็จะทำให้เป็นปัญหาตามมา”นายสรศักดิ์กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13