อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'พรรคกล้า'เปิดรับสมาชิกใหม่!ลั่นถึงเวลาก้าวข้ามการเมืองล้าหลัง

“พรรคกล้า”ประกาศเป็นทางเลือกใหม่ ลั่นถึงเวลาก้าวข้ามการเมืองล้าหลัง เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคทางออนไลน์ พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.06 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค.  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดเผยว่า  นับจากวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของพรรคกล้าอย่างเต็มตัว พรรคกล้าจะเริ่มเดินหน้ากิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบเพื่อเป็นพรรคการเมืองหลักทางเลือกใหม่ซึ่งประกอบด้วยตัวแทนภาคประชาชนจากหลากหลายสาขาอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลุกขึ้นมาช่วยกันเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น ก้าวข้ามระบบการเมืองเก่าซึ่งเต็มไปด้วยผลประโยชน์และความขัดแย้ง  โดยหลักการสำคัญที่พรรคกล้ายึดเป็นแนวทาง คือทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ด้วยหลัก “ปฏิบัตินิยม” มุ่งเน้นนำเสนอทางออกมากกว่าสร้างวาทกรรม ไม่ซ้ายไม่ขวาและไม่กลาง แต่เน้นการลงมือทำโดยต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ต่อส่วนรวมของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้งอยู่เสมอ ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนผู้กล้าทั้งหลายเข้ามาสมัครสมาชิกพรรค เสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศพัฒนาประเทศ หรือติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่เว็บไซต์ www.klaparty.org 

“วันนี้หากคุณรู้สึกว่าประเทศไทยต้องการความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ไม่อยากจมอยู่กับระบบการเมือง ระบบราชการ และระบบเศรษฐกิจที่ล้าหลัง กฎระเบียบวุ่นวายควรถูกรื้อ กฎหมายควรถูกทบทวน และทำให้ทันสมัย ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยต้องดีกว่านี้ มาร่วม “ลงมือทำ” ด้วยความสร้างสรรค์ภายใต้หลักปฏิบัตินิยมด้วยกันกับเรา”นายกรณ์ กล่าว

นายกรณ์ กล่าวอีกว่า  สำหรับสิทธิเบื้องต้นสำหรับสมาชิกพรรคกล้า คือ 1.เข้าร่วมประชุมพรรค  2.โหวตไพรมารีผู้สมัคร และ 3.ลงสมัครเลือกตั้ง ได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด การเป็นสมาชิกพรรคกล้าจะช่วยให้พรรคกล้าส่งผู้สมัครส.ส.ได้ครบทุกเขต ตามกฎหมายใหม่ที่ระบุว่าพรรคการเมืองจะต้องมีสมาชิกพรรค อย่างน้อยเขตเลือกตั้งละ 100 คนจึงจะส่งผู้สมัครในเขตนั้น ๆ ได้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15