อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ส.ส.สะดุ้ง!'ครูมานิตย์'ตั้งท่าจะขอนับองค์ประชุม

รัฐบาลถึงกับสะดุ้ง หลัง“ครูมานิตย์”ทำท่าจะขอนับองค์ประชุม อ้างในห้องประชุมมีแต่ส.ส.ฝ่ายค้านทำบรรยากาศวังเวง ว้าเหว่ ด้าน"สุชาติ"อ้างยังเห็นส.ส.นั่งบริเวณรอบห้อง-นโยบายนั่งห่างกัน พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.26 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ 2 โดยนายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นหารือว่า ห้องประชุมสภาฯ ขณะนี้แทบไม่มีส.ส.นั่งฟังการประชุม มีแต่ส.ส.ฝ่ายค้าน ทั้งๆ ที่นายกฯ เองก็มารอรับทราบปัญหาจากส.ส.อยู่

อย่างไรก็ตามตนไม่ได้ตั้งใจจะขอให้มีการนับองค์ประชุม แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้บรรยากาศในห้องประชุมสภาฯ ที่กำลังพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี2564 อยู่นั้น มีส.ส.เข้ามาช่วยกันนั่งฟัง เพราะถือเป็นกฎหมายสำคัญ บรรยากาศมันวังเวง ว้าเหว่ ทั้งนี้ ยืนยันว่าตนไม่ใช่คนเกเร และไม่ได้มีเจตนาที่จะขอนับองค์ประชุม เพราะถ้าต้องการให้มีการนับองค์ประชุมคงเสนอให้นับองค์ประชุมไปตั้งแต่การประชุมเมื่อวานนี้แล้ว
      

         
ด้านนายสุชาติ ชี้แจงว่า อย่างน้อยนายครูมานิตย์ก็มีประธานในที่ประชุมนั่งเป็นเพื่อน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีนโยบายให้ส.ส.นั่งห่างกัน รวมถึงอนุญาตให้นั่งอยู่บริเวณรอบห้องประชุมได้ ซึ่งก่อนที่ตนก็เข้ามาทำหน้าที่ประธานในการประชุมนั้น ตนก็ยังเจอส.ส.นั่งอยู่บริเวณรอบห้องประชุม แต่ถ้าหากส.ส.ท่านใดไม่ติดธุระอะไรก็ขอเชิญให้เข้ามาภายในห้องประชุมด้วย
               
ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ลุกขึ้นชี้แจงว่า ส.ส.หลายท่านที่จะอภิปรายในวันนี้ได้เตรียมตัวอยู่ด้านนอกห้องประชุมบ้าง บนอาคารบ้าง ซึ่งอาจจะอยู่รอบๆ ห้องประชุม แต่ก็อยู่กันครบ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9