อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

"หลอนทั้งสภาฯ"เก้าอี้ไร้คนนั่ง หมุนเอง!!ระหว่างส.ส.อภิปราย

สุดหลอน! นักข่าว-ส.ส.ขนลุก เก้าอี้หมุนเองได้ทั้งที่ไร้คนนั่ง ระหว่างส.ส. ปชป. อภิปราย ด้านเจ้าหน้าที่สภาฯนำยันต์มาติดหลังเก้าอี้ ระบุก่อนหน้านี้มีคนเห็นผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองมานั่งบริเวณห้องประชุมตอนดึกๆ พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.20 น.


เมื่อวันที่ 2  ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯปี 2564 ในช่วงค่ำวันที่ 1 ก.ค.เป็นไปอย่างเรียบร้อย ส.ส.ซีกรัฐบาล และฝ่ายค้าน สลับกันลุกขึ้นอภิปรายอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตถึงการจัดงบประมาณวงเงิน 3.3 ล้านล้านบาทนั้น ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่มีผลกระทบทางเศรษฐกิจรุนแรง เพราะส่วนใหญ่เป็นรายจ่ายประจำของส่วนราชการ และยังไม่ตอบโจทย์การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ทั้งภาคการท่องเที่ยว ส่งออก และการดูแลประชาชนที่เสี่ยงตกงานจากหลังจากนี้ด้วย โดยสมาชิกยังพุ่งเป้าไปยังงบประมาณของกองทัพ ที่มีการจัดซื้ออาวุธเป็นจำนวนมากด้วย

อย่างไรก็ตามในช่วงที่มีการอภิปราย เกิดเรื่องขนหัวลุกเมื่อเก้าอี้ตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่หลังส.ส.ประชาธิปัตย์ที่กำลังอภิปราย หมุนเองได้โดยที่ไม่มีใครนั่งอยู่ ทำให้บรรดานักข่าวถึงกับตกใจกันเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ได้มีเจ้าหน้าที่สภาฯ นำผ้ายันต์ไปติดผนังข้างหลังของเก้าอี้ตัวดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากการเปิดเผยของแม่บ้านสภาฯ ทราบว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เคยเห็นหญิงสาวใส่เสื้อเหลืองมานั่งในห้องประชุมสภาฯ ในช่วงดึกๆ จนเป็นที่หวาดผวาของเจ้าหน้าที่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21