อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'สนธิรัตน์'ฮึดสู้!มุ่งแก้โควิด-19 ยันไม่มีเสียสมาธิหลุดเลขาฯพปชร.

"สนธิรัตน์" ปัดตอบลาออกสมาชิกพปชร.  เหนียมโพลหนุน 4 กุมารสานงานต่อ บอกงดจ้อการเมืองขอเร่งแก้โควิด-19 ยันไม่มีเสียสมาธิ ทำงานรมต.หลังหลุดแม่บ้านพรรค ย้ำไม่คิดแยกตัวตั้งพรรคสู้เลือกตั้งครั้งหน้า  อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 10.17 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.  ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ปฏิเสธตอบคำถามกรณีที่มีกระแสข่าวการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  ซึ่งระบุเพียงสั้นๆว่า “วันนี้เข้ามาเคลียร์เอกสารที่ยังค้างอยู่”

จากนั้น นายสนธิรัตน์ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลสำรวจของสำนักวิจัยซุปเปอร์โพลที่สนับสนุนการทำงานของ 4 กุมาร เกิน 60 เปอร์เซ็นต์ ว่า ตนไม่อยากพูดถึงเรื่องการเมืองเท่าไหร่ เพราะตอนนี้อยากเน้นการทำงานมากกว่า ซึ่งผลโพลก็ว่ากันไป อะไรที่เป็นกระแสสังคมเราก็ต้องรับฟัง แต่ปัจจัยใหญ่คือการเร่งรัดการทำงานแก้ปัญหาโควิด-19 ที่เป็นเรื่องใหญ่ และไม่สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งการประชุมครม.ในวันนี้ทางกระทรวงพลังงานจะนำเรื่องการแก้ปัญหาโควิด-19 เข้าไปเสนอหลายเรื่อง

เมื่อถามว่า ผลโพลที่ออกมาถือเป็นกำลังใจในการทำงานหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อะไรที่เป็นด้านดีก็รับฟัง ส่วนอะไรที่เป็นข้อติติงก็จะนำกลับไปปรับปรุงแก้ไข เพราะตนคิดว่าโดยหลักการเราต้องรับฟังทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นด้านบวกหรือด้านลบ 

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสสนับสนุนมวยรองอย่างก๊วน 4 กุมาร นายสนธิรัตน์ กล่าวย้ำว่า การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เป็นไปตามแต่ละช่วงเวลา อย่าไปคิดว่าเป็นปัญหา เพราะคงไม่ได้เป็นสิ่งที่เอาเป็นตัวหลัก สิ่งสำคัญคืออะไรที่ทำแล้ว ทำให้บ้านเมือง และการทำงานของรัฐบาลแข็งแรงขึ้น  สามารถขับเคลื่อนการทำงาน เพื่อแก้ไขวิกฤติให้ดีขึ้น ซึ่งนั่นคือทิศทางที่ต้องทำ 

เมื่อถามว่า การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งสำคัญ ภายในพรรคทำให้เสียสมาธิทำหน้าที่รัฐมนตรีหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็อย่าเสียสมาธิ เราต้องแบ่งแยกหน้าที่ที่เรารับผิดชอบอยู่ ซึ่งต้องทำให้เต็มความสามารถ ส่วนเรื่องอะไรต่างๆก็อย่าเสียสมาธิ มองให้เป็นเรื่องธรรมดา 

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคคนใหม่ เพื่อประสานการทำงาน ไม่ให้มีรอยต่อภายในพรรคหรือยัง นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ตนก็ได้ให้กำลังใจนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่วันเลือกตั้งกรรมการลงบริหารพรรคแล้วพร้อมกับบอกว่าอะไรที่ตนสามารถสนับสนุนได้ก็ยินดี 

ส่วนจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไปหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องของการเมือง วันนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะคิด หรือตัดสินใจอะไร

เมื่อถามอีกว่า 4 กุมารจะไปตั้งพรรคใหม่เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่ไปถึงขั้นนั้น ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้พูดคุยเรื่องปรับครม.หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้คุย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7