อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'บิ๊กป้อม'ตั้ง'นฤมล'คุมทีม เขียนนโยบายพรรค'พปชร.'

“บิ๊กป้อม”ปัดตั้ง “นฤมล”นำทีมเศรษฐกิจพรรคพปชร. แจงแค่คุมทีมงานเขียนนโยบาย  ยันตั้งรองหัวหน้าพรรคจากทุกกลุ่ม-ไม่ต้องห่วง  เตรียมเข้าพรรคประเดิมตำแหน่งบ่ายนี้ อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 10.07 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายหลังเป็นหัวหน้าพรรคพปชร.จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)หรือไม่ ว่า เวลานี้ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคได้เลือกไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่  ตนไม่รู้ เพราะไม่ได้ดู แต่มีทุกกลุ่ม  ไม่ต้องห่วงเรื่องการแต่งตั้ง ในส่วนของพรรคเรียบร้อยดี หลังจากนี้จะเปิดเผยชื่อออกมา ซึ่งบรรยากาศตอนนี้ไม่มีอะไร เรียบร้อยดีทุกอย่าง ส่วนตำแหน่งโฆษกพรรคได้คิดไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะต้องบอกสื่อด้วยหรือ เดี๋ยวก็รู้เอง 
 
เมื่อถามทางพรรคจะเตรียมนโยบายด้านเศรษฐกิจสนับสนุนงานรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเขียนนโยบายออกมาก่อน เราต้องการที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้น   ซึ่งจะต้องให้ส.ส.ร่วมทำนโยบาย
ส่วนจะต้องมีการประสานนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจหรือไม่นั้น ส่วนนี้เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล 
 
เมื่อถามต่อว่าได้วางตัวคนที่จะนำเศรษฐกิจพรรคไว้หรือยัง  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องการเขียนนโยบาย และไม่ใช่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและเหรัญญิกพรรค  ที่จะนำทีมเศรษฐกิจตามที่เป็นข่าว แต่นางนฤมลจะคุมทีมงานในการเขียนนโยบาย
 
เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าข่าวที่ออกมาเป็นการปั่นกระแสในพรรค  พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่าใครปั่น สื่อปั่นหรือเปล่า ตนไม่รู้ ส่วนนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคเป็นผู้ให้ข่าวนั้น นายอนุชาไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นการพูดเกี่ยวกับภายในพรรค ไม่ได้พูดเกี่ยวข้องกับรัฐบาล สื่อต้องแยกแยะ
 
เมื่อถามอีกว่าจะวางบทบาท 4 กุมารในพรรคอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ต้องดูก่อน  ส่วนก่อนหน้านี้มีข่าวว่า 4 กุมารจะลาออกจากพรรคได้มีการมาปรึกษาหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่าไม่มี
 
เมื่อถามอีกว่าในฐานะหัวหน้าพรรคตั้งความหวังอนาคตพรรคไว้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น ให้เศรษฐกิจฐานรากดี อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคในเวลา 14.00 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

บอกต่อ : 6