อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

1ก.ค.นี้"อ.อ.ป." เปิดศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยท่องเที่ยววิถีใหม่

1 ก.ค. นี้ “อ.อ.ป.”พร้อมเปิดการท่องเที่ยววิถีใหม่ นิวนอล์มัล ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 08.49 น.


เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. นายสุรัตน์ชัย อินทร์วิเศษ ผอ.สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ เปิดเผยว่า องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) โดยสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ส.คช.) ได้ปรับการบริการกิจกรรมการท่องเที่ยวของช้างให้เป็นรูปแบบ New Normal ท่องเที่ยววิถีใหม่ สุขใจ ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง และพร้อมที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ก.ค. นี้

นายสุรัตน์ชัย กล่าวว่า กิจกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ได้ปรับให้มีความแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย ซึ่งการเข้าชมช้างภายในสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (หรือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) มี 3 ทางเลือก ประกอบด้วย 1 .เลือกใช้บริการรถนำเที่ยว 2.นั่งช้าง และ 3. Drive Through โดยขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเอง ส่วนกิจกรรมชมช้างอาบน้ำสามารถรับชมได้ 2 เวลา

ได้แก่ 10.45 น. และ 13.45 น. กิจกรรมชมห้องเรียนของช้าง สัมผัสวิธีการเลี้ยงช้างและบรรยากาศการเรียนการสอน การใช้คำสั่งของควาญช้างที่ช้างได้เรียนรู้และจดจำ โดยภูมิปัญญาและวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น การฝึกสอนช้างเพื่อใช้งานและอยู่ร่วมกับคนได้อย่างปกติสุข วันละ 2 รอบ ในเวลา 11.00 น.และ 14.00 น.กิจกรรมชมโขลงช้างเลี้ยงปล่อยธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด เรียนรู้และได้เห็นสังคมช้าง ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.30 น. และ 15.30 น. และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

นายสุรัตน์ชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้สถาบันคชบาลฯ ยังได้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยได้ออกข้อปฏิบัติสำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเข้าใช้บริการดังนี้ 1.สวมหน้ากากอนามัยตลอดทุกการเข้าชม 2.เว้นระยะห่างจากผู้อื่นตามเครื่องหมายจุดยืนรอ 3. ตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้งก่อนการเข้าใช้บริการและรับสติ๊กเกอร์ แสดงการผ่านการตรวจ 4.มีบริการเจลล้างมือตามจุดต่างๆ และ 5. ให้สแกน QR CODE เข้า - ออก ผ่าน Application ไทยชนะ ทุกครั้งเมื่อเข้าใช้บริการ

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวหาช้างได้ที่ สถาบันคชบาลฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 054-829322, 054-829333, Website : www.thailandelephant.org
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17