อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ร.10-ราชินีพระราชทาน"ห้องตรวจหาเชื้อ"ให้รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

“ในหลวง-ราชินี” พระราชทาน “ห้องตรวจหาเชื้อ” แห่งที่ 15 ให้รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ปกป้องบุคลากรทางการแพทย์-ปชช.ปลอดภัยโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 12.29 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน “ห้องตรวจหาเชื้อ (Modular Swab Unit)” ภายใต้โครงการเครื่องช่วยหายใจและเครื่องมือแพทย์พระราชทานให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ เป็นแห่งที่ 15 โดยได้พระราชทานพระราชทรัพย์ให้เอสซีจีดำเนินการก่อสร้างให้ 20 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อเสริมความพร้อมหากมีสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ซึ่งห้องตรวจหาเชื้อดังกล่าวมีการแยกพื้นที่ระหว่างทีมแพทย์และคนไข้ออกจากกัน และใช้ระบบควบคุมแรงดันและคุณภาพอากาศที่เหมาะสม พร้อมมีระบบฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคโดยสามารถติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้ในเวลาเพียง 3 วัน ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งประชาชนที่มาตรวจรักษายังความปลื้มปีติแก่บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนประชาชนทุกหมู่เหล่า ต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น โดยพิธีรับพระราชทานห้องตรวจหาเชื้อในครั้งนี้ มี พล.ร.อ.ลือชัย  รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.ร.ท.วิชัย  มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ พล.ร.ต.เกิดศักดิ์  วีระโยธิน ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ร่วมพิธีฯ
     

            
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงมีพระเมตตาต่อบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนของโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์อย่างหาที่สุดมิได้ ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพสกนิกรทุกหมู่เหล่าซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  อันเป็นการเพิ่มขวัญและกำลังใจต่อบุคลากรทางการแพทย์ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการ ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่มาจากพัทยาและโรงพยาบาลใกล้เคียง การตรวจหาเชื้อจากผู้ป่วยเป็นจุดที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ โดยห้องตรวจหาเชื้อ (Modular Swab Unit) จะช่วยลดอัตราเสี่ยงจากการติดเชื้อและให้ความปลอดภัยต่อบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี และถ้าหากสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลงยังสามารถใช้สำหรับตรวจสอบเชื้อวัณโรคและโรคทางเดินหายใจอื่น ๆ ได้อีกด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12