อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ปชป.แนะแก้ปัญหาประเทศก่อนปรับครม.

ปชป.หวั่นขัดแย้งในพปชร.​กระทบความเชื่อมั่น​รัฐบาล​ แนะ​แก้ปัญหาประเทศก่อนปรับครม.​ ชี้​สูตรดึงพท.แค่ปรามกันเอง พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 12.14 น.


เมื่อวัน 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​​ และการกดดันให้ปรับคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ทั้งนี้​ รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์​ (ปชป.)​ ว่า​ ปชป.มีความเป็นห่วงเรื่องการลำดับความสำคัญการแก้ไขปัญหาของประเทศ​ ขณะนี้มีภาคธุรกิจโทรศัพท์มาแสดงความเป็นห่วงจำนวนมาก​​ และถามว่า​พปชร.กำลังเล่นอะไรกันอยู่ ในเชิงการเมืองที่ผ่านมาก็เห็นแล้วว่า พรรคที่มีเสียงมากที่สุดจะอยู่ไม่ได้สาเหตุมาจากพฤติกรรมตัวเอง สมาชิก​ พปชร.มาจากหลายพรรคการเมืองและหลายกลุ่มการเมือง ไม่มีรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก คนไหนมีฐานเสียงเยอะจะได้ตำแหน่ง เป็นการเมืองแบบย้อนยุค​

นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังสะท้อนภาวะความเป็นผู้นำที่กำลังมีปัญหา ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลและการขับเคลื่อนนโยบายอย่างแน่นอน ปัญหาที่กำลังเกิดในขณะนี้กระทบต่อความเชื่อมั่นของสังคม ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ ช่วงเวลานี้รัฐบาลควรเร่งแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด ใช้งบประมาณให้น้อยที่สุด เพื่อทำให้ประชาชนอยู่ได้ แล้วค่อยมาคุยเรื่องปรับครม. ทั้งนี้ หากมีการปรับครม.จริง​ ก็ต้องล้มกระดานกันใหม่หมด​ และจัดสรรโควตากันใหม่อยู่แล้ว แต่ถามว่ามันใช่เวลาจำเป็นหรือ

รายงานข่าวจาก​ ปชป.​ เปิดเผยถึงกระแสข่าว พปชร.จะดึงพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาลว่า ในทางการเมืองถือว่าเป็นไปได้ทั้งหมด แต่หากเป็นสูตรนี้จริงจะกระทบต่อความเชื่อถือของรัฐบาลอย่างรุนแรง เพราะเป็นคู่ขัดแย้งกันโดยตรงอีกทั้งเวลานี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดึงพรรคเพื่อไทยมา เพราะวันนี้เสียงของรัฐบาลในสภาฯมีเสถียรภาพแล้ว และการที่มีสูตรนี้ออกมา​ น่าจะเป็นวิธีการปรามกันเองในพรรค​ พปชร. เพราะหากดึงพรรคเพื่อไทยมาจริงจะอธิบายต่อสังคมยาก ความน่าเชื่อถือจะหมดไป​ จะถูกมองว่ามีการซูเอี๋ยกันในเรื่องคดีความ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11