อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

เตือนอย่าเชื่อ"เฟกนิวส์" ส่งเครื่องบินรับคนไทยในอิตาลี

“วิษณุ”เตือนอย่าเชื่อข่าวปลอมส่งเครื่องบินรับคนไทยในอิตาลีพันคน เผย 8 ปท.เตรียมรับคนชาติตัวเองออกจากไทย อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.


เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีของคนไทยในต่างประเทศที่ต้องการเดินทางกลับเข้าประเทศไทย ว่า  เนื่องจากยังมีคนไทยจากต่างประเทศเดินทางกลับเข้าประเทศไทยทั้งทางบกและทางอากาศ ในช่วง 1-2 วันนี้  ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จึงมอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงการต่างประเทศดูแลเรื่องนี้ ซึ่งเขามีมาตรการพิเศษอยู่แล้ว ทั้งข้อกำหนดที่ต้องให้มีใบรับรองต่างๆ ประกอบกับหลักเกณฑ์การกักกันตัวและเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเข้าประเทศ โดยคนไทยทุกคนยังสามารถกลับเข้าประเทศไทยได้ แต่อย่าไปปะปนหรือหลงเชื่อข่าวลือหรือข่าวปลอม

ทั้งนี้ ข่าวปลอมเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาว่ากระทรวงการต่างประเทศจะส่งเครื่องบินไปรับคนไทยในอิตาลีกลับเข้าไทยเป็นพันคนนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะความจริงคือมีคนไทยที่มาจากบางประเทศ อาทิ ปากีสถาน โปแลนด์ มาเลเซีย ทยอยเดินทางเข้าประเทศไทยเอง ทั้งทางอากาศและทางบก  ขณะเดียวกัน มี 8 ประเทศที่จะนำเครื่องบินของเขามารับคนของเขากลับประเทศนั้นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานงานกับกระทรวงต่างประเทศว่าเครื่องบินจะมารับคนของเขาวันไหน เวลาใด เพื่อที่เราจะอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 11