อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563

แห่ล่ารายชื่อจี้"อนุทิน"ลาออก พ้น"รมว.สธ."ชี้คุมโควิดล่าช้า

ชาวเน็ตล่ารายชื่อจี้ "อนุทิน ชาญวีรกูล" รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ลาออกจากตำแหน่ง แจงเหตุ คุมโควิด-19ได้ล่าช้า ปัญหาความล้มเหลวในการจัดสรรเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้ออกมาตำหนิแพทย์ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรง ในโลกออนไลน์ได้มีการล่ารายชื่อผ่านเว็บไซต์ https://www.change.org ในหัวข้อเรียกร้องให้ "นายอนุทิน แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งรมว.สาธารณสุข" เนื่องจาก

1.มีมาตรการควบคุมการระบาดเป็นไปอย่างล่าช้า ไม่สามารถตอบสนองกับสถานการณ์การแพร่ระบาดได้อย่างเด็ดขาดและทันท่วงที ทั้งยังขาดความรู้ความเข้าใจในสถานการณ์ทางการสาธารณสุข มีการให้ข้อมูลแก่ภาคประชาสังคมที่ไม่ชัดเจน ไม่ถูกต้อง ไม่ทั่วถึง และขาดการประสานงานร่วมกับหน่วยงานอื่น 2. ปัญหาความล้มเหลวในการจัดสรรเครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค 3. คุณลักษณะความเป็นผู้นำและความรู้ความสามารถในฐานะผู้ควบคุมดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาด ล้มเหลวและไร้ความน่าเชื่อถือ

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.18 น. มีผู้ลงชื่อสนับสนุน กว่า 13,831 คน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 29