อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

"หญิงหน่อย"ขอบคุณรัฐบาลฟังเสียงฝ่ายค้านช่วยคนไทย

"หญิงหน่อย"ขอบคุณรัฐบาล ฟังเสียงฝ่ายค้าน ออกมาตรการเยียวยาประชาชน ได้รับผลกระทบโควิด-19  พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 10.20 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวใจความสรุปว่า ขอบคุณรัฐบาลที่ฟังเสียงฝ่ายค้าน โดยออกมาตรการเยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบตรงตามข้อเสนอของพรรคเพื่อไทย การเยียวยาสำหรับผู้ตกงาน ผู้ถูกพักงาน และผู้ประกอบอาชีพอิสระคนละ 5,000 บาทต่อเดือนเป็นเวลา 3 เดือนนั้น รัฐบาลใช้งบประมาณเหมาะสมแล้ว แต่นอกเหนือจากการเยียวยาดังกล่าวแล้ว ยังมีข้อเสนอแนะจากพรรคเพื่อไทยอีกหลายเรื่องที่จะช่วยเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจรายย่อย เอสเอ็มอีที่กำลังเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส ซึ่งรัฐบาลยังมิได้พิจารณาดำเนินการ

ขอย้ำอีกครั้งว่า ตนและพรรคเพื่อไทยได้เสนอความช่วยเหลือเป็น 3 กลุ่มคือ 1.กลุ่มประชาชนคือ พนักงานลูกจ้างที่ต้องถูกพักงาน เลิกจ้าง รวมทั้งอาชีพอิสระต่าง ๆ และพ่อค้าแม่ค้ารายย่อย 2.กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก เอสเอ็มอี ร้านค้าย่อยที่ได้รับผลกระทบ และ 3.กลุ่มเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ ขอให้รัฐบาลรีบนำไปพิจารณา โดยเกลี่ยหรือปรับเปลี่ยนจากงบประมาณปี 63 ในส่วนที่ไม่จำเป็นเร่งด่วน เช่น งบซื้ออาวุธ งบอบรมสัมมนา งบสร้างตึกใหม่ เป็นต้น หากรัฐบาลอนุมัติโครงการเหล่านี้ และดำเนินการอย่างโปร่งใส โดยปราศจากการหาผลประโยชน์จากความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว ตนเชื่อว่า ทั้งฝ่ายค้านตลอดจนประชาชนทั้งประเทศ จะยินดีสนับสนุนการใช้งบประมาณดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

บอกต่อ : 18