อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

ปธ.วิปรัฐบาลปัดฮั้ว'เพื่อไทย' ปิดอภิปรายฯหลัง'อนค.'แฉ

ปธ.วิปรัฐบาล ปัดฮั้ว "เพื่อไทย" ปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลัง "อนาคตใหม่" ออกมาแฉ โวเสียงรัฐบาลเกินกึ่งหนึ่ง แม้ฝ่ายค้านเมินร่วมลงมติโหวต พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ภายหลังประธานสั่งปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลที่อยู่ร่วมกันมาถึง 4 วันเต็ม ยืนยันว่ารัฐบาลเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านอภิปรายเต็มที่ ถึง 33 ชั่วโมง ขณะที่รัฐบาลใช้เวลา 15 ชั่วโมง แต่มาติดขัดในช่วงสุดท้าย โดยช่วงเช้าเราตั้งข้อสังเกตพรรคเพื่อไทยเปิดให้สมาชิกอภิปรายเต็มที่ ขณะที่เวลาเหลือเพียง 3 ชั่วโมงกว่าแต่ใช้จนหมด แล้วจะมาขอเพิ่มทีหลังจนเกิดความไม่พอใจกัน ยืนยันว่าในวันลงมติวันที่ 28 ก.พ.นี้เวลา 09.30 น.จะลงมติ 
 
เมื่อถามว่า ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ บอกว่าการอภิปรายครั้งนี้เป็นมวยล้มต้มคนดู ระหว่างรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายวิรัช กล่าวว่า ใครจะมองอย่างไรตนไม่ทราบ แต่เท่าที่ดูข้อมูลของฝ่ายค้านมีแต่เอาเรื่องเก่ามาพูด 80 % มีเพียง 20% ที่เป็นเรื่องใหม่ แล้วแต่มุมมอง เชื่อว่าประชาชนคงมองเห็นว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่มีชื่อถูกอภิปรายได้ตอบคำถามฝ่ายค้านอย่างครบถ้วน ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎระเบียบ ส่วนที่ฝ่ายค้านจะไม่มาร่วมในวันลงมติก็ไม่เป็นไร เพราะเชื่อว่าเสียงของเราผ่านกึ่งคือ 244 เสียงแน่นอน เห็นได้จากการลงมติปิดอภิปรายถึงแม้ยังมีจำนวนส.ส.ไม่ครบแต่ก็ยังได้ถึง 260 เสียง
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

บอกต่อ : 20