อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

"มท.2"ลงพื้นที่"นครนายก"สั่งปภ.ติดตามสถานการณ์ไฟป่า

“มท.2 “ ลงพื้นที่ติดตามไฟไหม้ป่านครนายก สั่งการ ปภ.ดูแลพื้นที่ รอยต่อเขตเขาใหญ่-หาแหล่งน้ำสำรอง เตรียมพร้อมตลอด 24 ชม. อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.35 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายนิพนธ์  บุญญามณี  รมช. มหาดไทย (มท.2) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไฟป่าและการปฏิบัติภารกิจดับไฟป่า บริเวณโรงเรียนเตรียมทหาร และพื้นที่รอยต่อป่าชุมชน/อุทยานฯ  อ.บ้านนา จ.นครนายก โดยมีนายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นครนายก พล.อ.ชูชาติ บัวขาว รอง ผบ.ทหารสูงสุด  พล.อ.พีรพงษ์ เมืองบุญชู ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พล.ต.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผบ.รร.เตรียมทหาร และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้คำชี้แจงและแนวทางการจัดการพื้นที่ที่เกิดเหตุไฟไหม้ป่า ณ กองบัญชาการทหารราบ โรงเรียนจปร. โดยไฟป่าได้ไหม้ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ. โดยลุกลามเข้าใกล้พื้นที่ป่าหลังโรงเรียนเตรียมทหาร
  


จากนั้นนายนิพนธ์  ได้ลงตรวจพื้นที่ไฟป่าลุกไหม้ บริเวณหุบอีแจง หมู่ที่ 9 ต.ศรีกะอาง  อ.บ้านนา และได้สั่งการให้ ปภ.เตรียมการตลอด 24 ชม. พร้อมหาแหล่งน้ำสำรอง เพื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ให้ได้ ทั้งนี้นายนิพนธ์ ยังได้สั่งการให้ปภ. เฝ้สระวังพื้นที่ป่าเขาใหญ่ทั้งหมด โดยประสานการปฏิบัติกับผวจ.สระบุรี, ผวจ.จ.นครราชสีมา,ผวจ.ปราจีนบุรี และ ได้สั่งระดมรถดับเพลิง รถสูบน้ำระยะไกลเข้าช่วยหน่วยการปฏิบัติในพื้นที่รอยต่อป่าทั้งหมด เพื่อควบคุมไม่ให้สถานการณ์รุนแรง ทั้งนี้กรมปภ.ได้ ส่งเฮลิคอปเตอร์ KA 32  กองทัพบก ส่งเฮลิคอปเตอร์ MI 17 และเครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศ  บินควบคุมสถานการณ์ไฟในบริเวณโดยรอบแล้ว.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10