อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'สุชาติ'ย้ำปรับครม.อยู่ที่นายกฯ"เป็นเด็กดื้อได้ลูกอมบ้าง"

“สุชาติ” ย้ำปรับครม.ขึ้นกับ “นายก” ตัดสินใจ รับเป็นเด็กดื้อจะได้ลูกอมบ้างเพราะตอนแรกเป็นเด็กดียอมถอย จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.12 น.

     
เมื่อวันที่ 23 ก.พ.นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยเฉพาะทีมเศรษฐกิจ ว่า เรื่องการปรับครม. ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพราะท่านเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล และเป็นผู้ที่แต่งตั้งตำแหน่งรัฐมนตรี ตอนนี้เดายากว่าใครจะอยู่ หรือใครจะไป อยู่ที่เวลานี้ใครเหมาะสมกับเก้าอี้รัฐมนตรีมากกว่า เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นผู้ตัดสินใจแต่เพียงผู้เดียว ฝ่ายนิติบัญญัติจะไปเสนอรายชื่อไม่ได้ ส่วนกระแสข่าวพรรคพปชร. จะต้องวุ่นเรื่องปรับครม.หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ทุกคนคิดไปเอง รวมถึงผู้ให้ข่าวดังกล่าวที่คิดมากไปเอง 

เรื่องนี้ทุกอย่างยืนยันอยู่ที่นายกฯ ว่าใครจะเป็นผู้เหมาะสมสำหรับการพิจารณาโควตาสัดส่วนตำแหน่งใหม่ นายกฯ ก็จะตั้งตามความเหมาะสมเช่น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ไม่ได้เป็นส.ส. แต่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่ง เป็นต้น โดยรัฐมนตรีที่นั่งเก้าอี้อยู่คาดหวังจะได้นั่งต่อก็เป็นเรื่องปกติของมนุษย์  

เมื่อถามถึง กระแสข่าวการปรับครม.ครั้งหน้า มีชื่อตนเองเป็นอันดับแรกในโควตาของพรรคพปชร. เพราะคราวที่แล้วถูกปรับออกจากโผครม. นายสุชาติ กล่าวว่า “คราวที่แล้วเป็นเด็กดี ยอมถอย แต่บางครั้งถ้าเป็นเด็กดื้อแล้วได้ลูกอม เราก็ต้องดื้อบ้าง” นอกจากนี้ นายสุชาติ กล่าวถึงฝ่ายค้านเตรียมยกประเด็นเศรษฐกิจมาเป็นหนึ่งในประเด็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ว่า ในบางเรื่องมีหลายปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้กระทบต่อเศรษฐกิจก็ต้องยอมรับสภาพ เช่น ไวรัสโคโรนา (โควิด-19) 

“มองว่าปัญหาเศรษฐกิจจะต้องค่อยๆ แก้ บางปีทำได้ตามแผน แต่บางปีทำไม่ได้ก็ต้องมานั่งแก้ ซึ่งองค์กรที่เราอยู่ ต้องสามัคคี ต้องรักกัน เพื่อช่วยกันกอบกู้วิกฤตเศรษฐกิจไปด้วยกัน” นายสุชาติ กล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16